Những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách

Việc bày trí tượng Phật Di Lặc phong thủy trong nhà ngày càng trở nên phổ biến. Người ta tin rằng đức Phật sẽ đem đến cho cuộc sống con người sự bình an và hạnh phúc. Vậy bạn đã biết cách đặt tượng Phật Di Lặc sao cho chuẩn phong thủy chưa? Tham khảo ngay bài viết sau để nắm bắt được những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong không gian phòng khách để có được cuộc sống viên mãn và trọn vẹn.

Thông tin chung về tượng Phật Di Lặc phong thủy

Phật Di Lặc là một trong những hình tượng Phật đặc biệt nhất nổi bật với hình ảnh dáng vẻ trầm mặc uy nghiêm và bề thế hơn so với các đức Phật khác. Theo truyền thuyết kinh điển của Phật giáo, đức Phật Di Lặc là vị Phật cuối cùng kế nhiệm của Phật Thích Ca Mâu Ni. Vị Phật này xuất hiện trong tương lai khoảng 30,000 năm nữa.

Ngày nay, tượng Phật Di Lặc được các nghệ nhân chế tác với miệng tươi cười cùng khuôn mặt hiền từ biểu tượng của sự hoan hỷ, lạc quan và vui vẻ. Hình dáng được khắc họa với bụng to, tướng mập mạp đem đến ý nghĩa một cuộc sống viên mãn, trọn vẹn và đủ đầy.

Tượng Phật Di Lặc được các nghệ nhân chế tác với miệng tươi cười cùng khuôn mặt hiền từ biểu tượng của sự hoan hỷ, lạc quan và vui vẻ.
Tượng Phật Di Lặc được các nghệ nhân chế tác với miệng tươi cười cùng khuôn mặt hiền từ biểu tượng của sự hoan hỷ, lạc quan và vui vẻ.

Trên tay tượng Phật Di Lặc phong thủy thường cầm thỏi vàng, trượng như ý hoặc túi tiền cùng của cải và vật chất có giá trị bày trí xung quanh. Hình tượng này đem đến ý nghĩa tài lộc đủ đầy và may mắn dồi dào cho người sở hữu. Tuy nhiên tượng Phật Di Lặc chỉ có công dụng khi đặt đúng vị trí và phương hướng trong không gian nhà ở.

Hiện tại, người ta đã chế tác tượng Phật Di Lặc với đa dạng mẫu mã, kích thước và từ những  loại chất liệu khác nhau. Phổ biến nhất phải kể đến như đồng, đá Onyx, gỗ, đá Ngọc Hoàng Long, đá Cẩm Thạch,… Tùy nhu cầu, bản mệnh, sở thích và ngân sách mà mọi người có thể lựa chọn cho mình mẫu tượng Phật Di Lặc phù hợp nhất. Từ đó nhận về nhiều sự phù trợ trong công việc, công danh, học vấn, sự nghiệp và cuộc sống.

THAM KHẢO: Tượng Phật Di Lặc như ý Ngọc Hoàng Long giá rẻ, chất lượng cao.

Ý nghĩa hình tượng Phật Di Lặc trong phong thủy

Phật Di Lặc là vật phẩm nổi bật với dáng hình mập mạp, bụng căng tròn và khỏe mạnh của vị Phật. Đức Phật Di Lặc luôn mặc áo hở bụng, đi chân trần để thể hiện sự vô lượng, thanh thản, lạc quan và nhẹ nhàng. 

Trên gương mặt của Người luôn nở một nụ cười hiền hòa và ánh nhìn hiền từ vô cùng độ lượng, hoan hỷ. Điều này thể hiện cho một cuộc sống tràn đầy sự vui vẻ, hạnh phúc và tích cực. Bên cạnh đó, lỗ tai dài của đức Phật Di Lặc còn biểu thị sự từ bi, bác ái, biết chia sẻ, lắng nghe, đồng cảm và thấu hiểu nỗi lòng của mọi người.

Tượng Phật Di Lặc cầm thỏi vàng hay túi châu báu trong phong thủy tượng trưng cho một cuộc sống thịnh vượng, giàu sang, phú quý, may mắn và tốt lành. Trong một số trường hợp, Phật Di Lặc còn mang theo quả hồ lô, gậy như ý bên cạnh mình để biểu trưng cho sự trường thọ, sức khỏe dồi dào và vạn sự như ý.

Di Lặc từ lâu đã trở thành hình ảnh biểu tượng cho một cuộc sống hạnh phúc. Theo truyền thuyết dân gian, niềm vui lớn nhất của vị Đức Phật này chính là biến những ưu phiền, áp lực, giận dữ, căng thẳng của con người trở thành sự thư thái và niềm hạnh phúc. Người ta tin rằng nội tâm của Di Lặc mạnh mẽ tới mức khiến cho khuôn mặt hiền từ luôn tỏa sáng. Đồng thời những nơi Ngài đi qua đều sẽ gieo rắc hạnh phúc và niềm vui cho con người.

Phật Di Lặc là vật phẩm nổi bật với dáng hình mập mạp, bụng căng tròn và khỏe mạnh của vị Phật.
Phật Di Lặc là vật phẩm nổi bật với dáng hình mập mạp, bụng căng tròn và khỏe mạnh của vị Phật.

Ngoài ra, Phật Di Lặc cũng được nhiều người xem là biểu tượng của sự hài hòa, may mắn và niềm vui vô tư lự. Mỗi khi căng thẳng, ta chỉ cần nhìn ngắm khuôn mặt Phật trong một khoảng thời gian thì mọi buồn phiền sẽ xua tan và có được tâm hồn thư thái. Đồng thời xoa bụng Phật cũng góp phần mang lại vận may, điều tốt đẹp và sự tốt lành cho gia chủ.

Tượng Phật Di Lặc gắn liền với biểu tượng của sự giàu sang như đồng tiền, thỏi vàng, gậy như ý hay chiếc túi tiền được cho là mang đến nhiều tiền tài cho gia chủ. Bày trí một tượng Phật Di Lặc trong không gian nhà ở sẽ góp phần đem lại một cuộc sống sung túc, giàu sang và phú quý cho chủ nhân.

Ta luôn thấy Phật Di Lặc mang một trạng thái tươi vui, nụ cười hả hê và vui vẻ chứ không như các vị Phật khác mang dáng vẻ uy nghiêm. Chính bởi vậy mà người ta tin rằng nhìn thấy nụ cười Phật Di Lặc như thấy được sự vui vẻ và hạnh phúc. Đây cũng được xem là là biểu tượng cho những điềm lành, tốt đẹp, cát lợi và sự may mắn trong cuộc sống. Nếu biết được cách đặt tượng Phật Di Lặc chuẩn phương vị trong phong thủy sẽ góp phần mang đến nhiều vận may và sự an lành cho gia chủ.

Những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách

Ban đầu tượng Phật Di Lặc thường được thờ cúng ở trong chùa nhưng về sau mọi người đã thỉnh Người về bày trí tại không gian nhà ở. Nhằm mục đích giúp gia đình thu hút nhiều vận may, gia tăng sức khỏe để công việc làm ăn phát đạt và mở rộng việc kinh doanh. Năng lượng của tượng Phật cúng giúp cho mọi người trong nhà luôn vui vẻ, hòa thấu và yêu thương lẫn nhau. 

Nhiều người chuộng thờ cúng tượng Phật Di Lặc vì Người luôn mang trạng thái tươi vui giúp thu hút nhiều nguồn sinh khí tốt lành. Một số cá nhân lại cho rằng xoa tay lên bụng Phật Di Lặc rồi áp lên đầu lên mặt sẽ giúp cho tinh thần minh mẫn, học vấn mở rộng và phát triển công danh.

Những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khác
Những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách.

Bày trí theo phương hướng phong thủy

Tượng Phật Di Lặc được đặt tại nhiều vị trí khác nhau trong nhà. Tuy nhiên vị trí tiêu biểu nhất vẫn là phòng khách bởi không gian này vô cùng rộng rãi, thoáng đãng, hội tụ nhiều năng lượng, trang nghiêm và sạch sẽ. Nếu được đặt đúng phương hướng hay cung chuẩn phong thuỷ, gia chủ sẽ được tượng Phật  “phù trợ” cả về mặt tinh thần cũng như cuộc sống. Cụ thể sau đây là những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách: 

Hướng Tây Bắc: Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng theo hướng này sẽ đem đến cho gia chủ địa vị, danh vọng và quyền lực. Đồng thời thu hút may mắn và được quý nhân hỗ trợ để thăng tiến hiệu quả trong công việc cũng như cải thiện các mối quan hệ trong cuộc sống. Bởi lẽ hướng này có khả năng kích hoạt vận may, niềm vui và hạnh phúc. Hướng Tây Bắc cũng trùng với hướng mặt trời lặn nên còn mang thêm hàm ý là mọi mục tiêu và mơ ước của chủ nhân sẽ được thực hiện nhanh chóng.

Hướng Đông Nam: Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách theo hướng này có tác dụng mang đến nguồn vận khí tốt cho ngôi nhà. Nhờ vào đó mà gia chủ sẽ thu hút được nhiều may mắn và tài lộc trong cuộc sống. Do đó những người kinh doanh, làm ăn buôn bán lớn rất yêu thích bày trí tượng Phật Di Lặc theo hướng Đông Nam nhằm mục đích hóa giải họa tiểu nhân để thăng tiến trong công việc và mở rộng học vấn.

Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng theo hướng này sẽ đem đến cho gia chủ địa vị, danh vọng và quyền lực.
Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng theo hướng này sẽ đem đến cho gia chủ địa vị, danh vọng và quyền lực.

Hướng Đông: Một trong những phương hướng đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách mà gia chủ không nên bỏ qua là hướng Đông. Năng lượng của tượng đá khi đặt tại đây sẽ thúc đẩy sự nghiệp của chủ nhân phát triển. Bên cạnh đó, tượng Phật Di Lặc cũng giúp gia chủ hóa giải cãi vã, mâu thuẫn và mối bất hòa trong gia đình. Nhờ vào đó giữ bầu không khí trong nhà luôn tươi mới và vui vẻ. 

Các chuyên gia phong thủy cho biết hướng Đông là hướng mặt trời mọc nên đem đến hàm nghĩa khởi đầu ngày mới tràn đầy năng lượng và sức sống. Ngoài ra, Phật Di Lặc phong thủy còn tượng trưng cho vạn vật nảy nở và sự sinh tồn. Sâu xa hơn tượng Phật này còn biểu hiện cho tuổi trẻ khát khao vươn lên, vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để theo đuổi đam mê.

Bày trí theo cung vị phong thủy

Tượng Phật Di Lặc mang lại nhiều niềm vui, may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bên cạnh việc chọn phương hướng thì gia chủ cần lưu ý đặt tượng Phật theo đúng cung vị trong phong thủy để phát huy được hết tác dụng. Đồng thời góp phần thể hiện sự tôn kính với Đức Phật cũng như mong ước nhiều tài lộc trong cuộc sống. Dưới đây là một số cung vị đặt tượng Phật Di Lặc phong thủy mà mọi người nên tham khảo:

Cung Sinh Khí: Một cung vị không nên bỏ quan khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách là theo cung Sinh Khí. Cung này thuộc sao Tham Lang – Đại Cát sẽ giúp cho chủ nhân thu hút may mắn và tài lộc. Năng lượng từ tượng đá cũng giúp khách đến chơi nhà luôn cảm nhận được sự thoải mái, thân thiện, thư thái và dễ chịu. 

Bởi cung này chủ việc vượng tốt cho chủ nhân căn nhà mà đặc biệt có lợi đối với người con trai. Bày trí tượng Phật Di Lặc ở phương vị này sẽ đem đến  sức sống tràn đầy và dồi dào cho con người.  

Năng lượng của tượng Phật cũng giúp sự nghiệp của gia chủ ngày càng mở rộng và phát đạt hơn. Mặt khác, sinh khí có hàm nghĩa là tạo ra nguồn khí tốt nên vị trí này được các chuyên gia phong thủy đánh giá là đem đến nhiều may mắn cho gia đạo.

Một cung vị không nên bỏ quan khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách là theo cung Sinh Khí.
Một cung vị không nên bỏ quan khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách là theo cung Sinh Khí.

Cung Thiên Lộc: Đặc biệt phù hợp đối với những người làm chính trị gia hoặc lãnh đạo cấp cao tại cơ quan. Người ta khuyên rằng chủ nhân nên đặt tượng ở Cung Thiên Lộc (nằm hướng Đông Nam) trong không gian phòng khách. Tượng Phật Di Lặc nằm ở cung vị này có tác dụng đem lại cho chủ nhân tinh thần minh mẫn và luôn vui vẻ lạc quan.

Đồng thời, tượng đá phong thủy còn kích hoạt cung tài lộc để gia chủ phát triển sự nghiệp. Năng lượng của Tượng Phật lan tỏa đem đến công dụng giúp cho người sở hữu thêm bạn bớt thù,, đẩy lùi hung khí để sự nghiệp luôn hanh thông và ngày càng phát đạt hơn.

Lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách

Như bao món vật phẩm khác, khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách, gia chủ cần phải tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thủy để có phương vị trưng bày đúng nhất. Bởi lẽ điều này sẽ quyết định không nhỏ đến tác dụng phong thủy mà bạn nhận được trong tương lai. Đồng thời giúp cho bản thân có thể tránh được những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe tinh thần, cuộc sống và công danh sự nghiệp. Cụ thể như sau:

Lưu ý 1: Không nên đặt tượng Phật Di Lặc bị rơi vỡ hay biến dạng sẽ làm tiên tan sinh khí. Để đảm bảo tượng đá còn nguyên vẹn, không hư hỏng, không trầy xước thì bạn nên kiểm tra một cách cẩn thận và kỹ càng. 

Điều này sẽ giúp cho tính thẩm mỹ của tượng đá không bị mất đi làm cho tổng thể phòng khách trở nên hài hòa, cân đối và tăng được thêm sự trang nghiêm. Mặt khác, nếu tượng Phật Di Lặc bị biến dạng còn khiến cho gia chủ thu về nhiều vận xui rủi, gặp nhiều trở ngại và khó khăn trong mọi mặt cuộc sống.

Lưu ý 2: Nên giữ vị trí trưng bày tượng Phật Di Lặc được sạch sẽ, thoáng mát và không bám bụi bẩn. Việc làm này nhằm thể hiện sự tôn kính, trân trọng và thành tâm của gia chủ đối với vật phẩm. Bên cạnh đó còn giúp cho bản không bị tác động tiêu cực trong cuộc sống thường nhật. 

Đặc biệt, gia chủ không được tùy tiện kết hợp tượng Phật Di Lặc với những vật phẩm phong thủy khác mà nên nhờ sự hỗ trợ và lời khuyên của các chuyên gia phong thủy để đưa ra quyết định đúng đắn nhất mà không làm ảnh hưởng đến phong thủy nhà ở.

Lưu ý 3: Chỉ nên đặt tượng Di Lặc ở những vị trí tôn nghiêm và trang trọng tại phòng khách. Tuyệt đối không được đặt tượng Phật Di Lặc ở phòng ngủ. Điều này sẽ khiến giấc ngủ của các thành viên trong nhà không yên và dễ mộng mị. Từ đó sức khỏe bị suy giảm và tinh thần mệt mỏi khiến cho công việc bị trì trệ, kém phát triển.

Lưu ý 4: Nếu gia đình có nhiều tầng hoặc có gác xép thì không đặt tượng Phật Di Lặc ở chỗ đi lại nhiều. Bởi lẽ hành động đi lại trên đầu tượng Đức Phật được cho là hành động bất kính và không tôn nghiệm. Vì thế, tốt nhất bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở vị trí lầu cao nhất trong nhà.

Lưu ý 5: Vị trí dưới mặt đất hay sát mặt đất được xem là những nơi thiếu tôn nghiêm. Khi để tượng Phật Di Lặc ở vị trí thấp như vậy cũng sẽ khiến cho bức tượng dễ bị bụi bẩn và bị va chạm. Bên cạnh đó, nếu đặt tượng Phật Di Lặc dưới nền nhà còn khiến cho mọi người nhầm lẫn sang Thần tài vì có dáng hình tương tự nhau. Đây là điều cấm kỵ và bât kính khi bày trí tượng Phật Di Lặc phong thủy.

Lưu ý 6: Không để tượng phật Di Lặc trong tủ hoặc trong két. Nguyên nhân bởi tượng Di Lặc là biểu trưng của thần thánh mang đến nhiều yếu tố tâm linh và không phải là vật trang trí. Do đó nhiều người quan niệm rằng không được đặt tượng Phật Di Lặc trong tủ kính hoặc két sắt. Để phật trong tủ sẽ khiến cho Người không được hài lòng khiến cho gia đình có thể sẽ gặp phải nhiều điều không may mắn, xui xẻo dễ ốm và đau bệnh tật

Lưu ý 7: Không nên thờ quá nhiều tượng phật trong nhà: Theo các chuyên gia phong thủy khuyên rằng gia chủ chỉ nên đặt tối đá ba vị Phật trong nhà. Bởi lẽ thờ càng nhiều Phật sẽ càng khiến cho mọi người dễ bị phân tâm và suy giảm sức khỏe.

Lưu ý 8: Hạn chế đặt trong không gian phòng khách bức tượng Phật Di Lặc giả. Điều này sẽ không đem đến bất kỳ tác dụng và ý nghĩa phong thủy nào mà đôi khi còn đem đến điều không may mắn cho chủ nhân. Đặc biệt khiến cho giả chủ “tiền mất tật mang” trong cuộc sống. 

Không nên đặt tượng Phật Di Lặc bị rơi vỡ hay biến dạng sẽ làm tiên tan sinh khí.
Không nên đặt tượng Phật Di Lặc bị rơi vỡ hay biến dạng sẽ làm tiên tan sinh khí.

Chính vì lẽ đó mà khách hàng cần thận trọng hơn để không mua phải loại tượng Phật Di Lặc kém chất lượng bị làm giả. Mọi người có thể tham khảo ý kiến từ đồng nghiệp, bạn bè, người thân cũng như các feedback mua hàng cũ để chọn ra một cửa hàng kinh doanh uy tín trên thị trường. Từ đó chọn mua cho mình và gia đình một bức tượng Phật Di Lặc thật để cầu mong sự may mắn, an lạc, hạnh phúc trong cuộc sống.

Nổi tiếng với hai cửa hàng lớn tại Thành phố Hồ Chí Minh và thủ đô Hà Nội, Thạch Anh Việt là điểm đến tin yêu của nhiều khách hàng tại Việt Nam. Với hơn 8 năm kinh nghiệm, Thạch Anh Việt đã cung ứng ra thị trường hàng ngàn mẫu tượng đá phong thủy nói chung và tượng Phật Di Lặc nói riêng. Mỗi sản phẩm đều mang một vẻ đẹp độc đáo, bắt mắt, cuốn hút và tỉ mỉ cùng với chất lượng cao. Do đó, khách hàng có thể đem sản phẩm tượng đá của Thạch Anh Việt đi kiểm định ở bất kỳ cơ quan giám định đá quý nào trên thị trường.

Sở hữu xưởng sản xuất lớn, hệ thống Thạch Anh Việt không chỉ chế tác tượng đá phong thủy theo mẫu có sẵn mà còn theo nhu cầu của khách hàng. Chính bởi vậy mà khách hàng có thể nhận về liền tay một mẫu tượng Phật Di Lặc theo sở thích của mình trong thời gian ngắn nhất. Thạch Anh Việt vận chuyển sản phẩm đến tận tay quý khách mà hoàn toàn không mất chi phí giao hàng. Bởi vậy mà nhiều khách hàng đã cho nhận xét hài lòng và vui vẻ khi mua hàng tại Thạch Anh Việt.

Một trong những ưu điểm nổi bật làm nên vị thế của Thạch Anh Việt đó chính là cho phép đổi trả tượng đá miễn phí. Với những đơn hàng bị rơi vỡ do vận chuyển, sai chủng loại, kích thước, cân nặng và màu sắc, quý khách có thể liên hệ để được hỗ trợ đổi qua loại tượng đá phong thủy khác cùng giá trị. Đặc biệt khi nhận hàng kiểm tra thấy tượng Phật Di Lặc bị làm từ loại đá giả, khách hàng vui lòng nhanh tay gọi ngay đến cửa hàng. Thạch Anh Việt sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn và đền bù giá trị 200% so với tượng Phật Di Lặc ban đầu.


Bài viết trên là “Những điều cần biết khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách”. Hy vọng nguồn thông tin tổng hợp vừa rồi sẽ giúp cho quý độc giả thân yêu có thêm kiến thức cũng như lưu ý khi đặt tượng Phật Di Lặc trong không gian nhà ở. Nếu còn câu hỏi nào cần hỗ trợ hay muốn mua tượng Phật Di Lặc phong thủy, bạn đọc nhanh tay gọi ngay đến số hotline 0922 33 66 79 để được đội ngũ nhân viên của Thạch Anh Việt tư vấn nhanh chóng nhất. Chúc các bạn sẽ tìm được cho mình mẫu tượng Phật Di Lặc phong thủy phù hợp. Xin trân trọng cám ơn!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *