Đá Thạch Anh Tím hợp mệnh gì, tuổi nào? Có tác dụng gì

Sở hữu vẻ đẹp lôi cuốn, dường như bất cứ ai cũng bị hút hồn trước những viên đá thạch anh tím. Nhiều người không tiếc lời khen ngợi khi cho rằng loại đá này không hề thua kém Sapphire và Ruby. Đây là loại đá quý rất có giá trị trong phong thủy, vậy đá thạch anh tím hợp mệnh gì, tuổi nào? Có tác dụng gì trong cuộc sống của chúng ta?

Đá Thạch Anh tím là gì?

Thạch anh tím trong tự nhiên là một biến thể rất quý hiếm của đá thạch anh với độ cứng 7 Moha, màu sắc càng lung linh, càng đậm giá thành lại càng cao. Nhiều viên thạch anh tím có giá trị cao tương đương với cả kim cương và những loại đá quý khác như: Ruby, Emerald, hay Sapphire,…

Giống như các loại đá thạch anh khác, thạch anh tím có công thức chung là SiO2. Trong tự nhiên, loại đá này được hình thành bởi những tinh thể hình lăng trụ, hai đầu của lăng trụ là hai kim tự tháp sáu mặt. Do đó, các cụm tinh thể thạch anh tím được tìm thấy khi khai thác thường có các chấm đầu nhọn.

Nhiều viên thạch anh tím có giá trị cao tương đương với cả kim cương, Ruby, Emerald, hay Sapphire,…

Tên tiếng Anh Amethyst của thạch anh tím bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp “Amethystos” được dịch ra là “không say”. Chính vì vậy, từ ngày xưa, người ta đã tin rằng thạch anh tím có năng lực giải thoát chủ nhân khỏi những cơn say rượu. Ngoài ra, nó còn giúp chủ nhân tránh bị nhiễm độc và nâng cao tình hình sức khỏe.

Cùng là thạch anh tím nhưng sắc thái của mỗi viên đá sẽ có sự khác nhau từ tím hồng nhạt gia tăng đến tím hồng đậm. Sắc tím càng đậm kết hợp ánh hồng chính là một cực phẩm về đá thạch anh tím với giá trị vô cùng lớn không thua kém kim cương.

Thạch anh tím có điểm khác biệt khi được hình thành phổ biến ở các hang động. Trải qua hàng triệu năm hình thành, chúng tập trung thành từng mảng tinh thể lớn ở sâu bên trong lòng hang hoặc trên trần của hang động.

Mặc dù là loại đá quý hiếm nhưng thạch anh tím vẫn có trữ lượng lớn tại một số nơi trên thế giới như: Nga, Trung Quốc, Sri Lanka, Siberia, Brazil, Uruguay, Zambia, Namibia, Bolivia, Tanzania,…Trong đó, thạch anh tím tổng hợp được chế tác thành công nhất tại hai quốc gia lớn là Nga và Trung Quốc.

Đá Thạch Anh tím có tác dụng gì?

Nguồn gốc của Amethyst hầu hết đều hình thành trên nền đá núi lửa trong các hang động tự nhiên. Nhờ hấp thụ được tất cả linh khí, tinh hoa nhất của đất trời trong hàng triệu năm nên thạch anh tím tiềm ẩn sức mạnh cực kỳ lớn. Tất cả là nhờ những tinh thể hình lăng trụ có khả năng hấp thụ năng lượng rất tốt nhờ đó mà loại đá này mang năng lượng lớn và rất có ích cho cuộc sống.

Tác dụng về mặt phong thủy

Bản  thân đá thạch anh tím mang năng lượng tích cực và nó có khả năng chuyển hóa năng lượng xấu và giải phóng năng lượng tốt. Do đó, trong bất cứ không gian nào có đặt thạch anh tím, năng lượng tại đó sẽ rất vượng kết hợp thêm khả năng trấn trạch đảm bảo mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

Bên cạnh khả năng hút tài lộc, thạch anh tím còn được dùng để hộ mệnh cho gia chủ. Nó mang đến may mắn cũng sẽ đồng nghĩa với việc giúp bạn tránh khỏi sự xui xẻo, rắc rối. Khi mang lại đá này bên người, bạn có thể yên tâm khi âm khí, tà ma không thể làm hại bạn hoặc xâm nhập không gian của bạn. Ngoài ra, nó còn giúp bạn tránh được các tác nhân xấu xung quanh đặc biệt là bị người khác thôi miên.

Năng lượng của thạch anh tím lan tỏa, tác động đến luân xa số 6 giúp các tế bào não phát triển

Các loại đá thạch anh đều liên quan tới hệ thống luân xa, trong đó, thạch anh tím đặc biệt phù hợp với luân xa số 6 tại mi tâm hay còn gọi là con mắt thứ 3 – vị trí giữa hai chân mày của chúng ta. Năng lượng của thạch anh tím lan tỏa, tác động đến luân xa số 6 giúp các tế bào não phát triển và hoạt động tích cực hơn, nhờ đó nâng cao trí thông minh, tăng cường trí nhớ, và khả năng tập trung. Đây là viên đá rất cần thiết cho những người thường xuyên vận động não bộ.

Thạch anh tím từ xưa chỉ dành cho tầng lớp vua chúa, thượng lưu bởi ánh sáng màu tím phát ra từ nó mang đến sự cao quý. Nó giúp cho chủ nhân toát lên khí chất nội tại cực kỳ thu hút. Họ tự tin và mạnh mẽ hơn nên các cuộc giao tiếp hay ngoại giao đều rất thành công. Sử dụng loại đá quý này trực giác nhạy bén, thường được người khác giúp đỡ.

Được người phương Tây mệnh danh là “đá bảo hộ tình yêu”, thạch anh tím mang lại cho các cặp đôi đang yêu, các cặp đôi đã kết hôn sự trung thực, lòng chung thủy để tình yêu luôn sâu sắc và bền chặt. Đặc biệt hơn, năng lượng của loại đá này còn vực dậy “sức sống tình dục” của nhiều cặp đôi. Khi tình yêu suôn sẻ, tinh thần của bạn cũng sẽ tốt, chuyện phòng the cũng trở nên thăng hoa hơn.

Tác dụng về mặt sức khỏe

Nhiều nghiên cứu đã cho ra kết quả trong thạch anh tím có các tia hồng ngoại xa trao đổi năng lượng và mang chúng đến các vị trí của tuyến yên, hệ thống nội tiết tuyến tùng.  Nhờ đó, hệ thần kinh con người được kích hoạt và có khả năng tự chữa lành các bệnh: chấn động, đau đầu, trầm cảm, tâm thần,…

Thạch anh tím chính là một bài thuộc mà con người không cần uống vẫn có thể khỏi bệnh. Những áp lực, căng thẳng trong công việc, cuộc sống nếu bạn không có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn lâu ngày chắc chắn sẽ biến thành bệnh, gây mất ngủ kéo dài.

Một lần nữa, năng lượng của thạch anh tím có thể mang lại cho bạn một giấc ngủ thật an yên. Người ta thường sử dụng gối thạch anh tím với mong muốn cải thiện giấc ngủ, tuy nhiên, nó chỉ nên dùng cho người thường xuyên mất ngủ. Bởi năng lượng của loại đá này rất lớn nếu dùng cho người bình thường sẽ khiến não bộ của bạn bị ảnh hưởng.

Khi não bộ của bạn được nghỉ ngơi và tiếp thêm năng lượng dương từ đá thạch anh thì trí nhớ cải thiện hơn, ít bị xao nhãng bởi các yếu tố xung quanh, tăng khả năng tư duy và sáng tạo. Do đó, đặc biệt tốt cho những người phải thường xuyên hoạt động đầu óc, và phải tập trung suy nghĩ liên tục.

Đá Thạch Anh tím hợp mệnh, tuổi nào?

Amethyst nhìn chung mang rất nhiều tác dụng, tuy nhiên, trước khi sử dụng loại thạch anh này, chúng ta cần tìm hiểu bản thân có thật sự phù hợp với nó hay không. Điều này rất quan trọng để loại đá quý này có thể thật sự mang lại những điều tốt đẹp cho bạn từ sức khỏe cho tới phong thủy.

Thạch anh tím có màu sắc chủ đạo là màu tím ánh hồng tạo cảm quan đầu tiên cho người nhìn chính là sự trầm tính, nhẹ nhàng. Để chọn đá thạch anh trong phong thủy, chúng ta dựa vào thuyết Ngũ hành. Màu tím của đá thạch anh là màu bản mệnh của mệnh Hỏa.

Do đó, thạch anh tím thích hợp cho người mệnh Hỏa và mệnh Thổ, bởi theo quy luật tương sinh trong Ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ.

Năng lượng của thạch anh tím lan tỏa, tác động đến luân xa số 6 giúp các tế bào não phát triển

Đối với người mệnh Hỏa, thạch anh tím đúng với màu bản mệnh nên khi sử dụng nó, gia chủ sẽ luôn cải thiện được các mối quan hệ đặc biệt là tình cảm đôi lứa yêu đương hoặc trong hôn nhân, loại bỏ bất hòa, gia tăng sự thấu hiểu. Ngoài ra, họ còn mở rộng thêm được các mối quan hệ xã giao ngoài xã hội hoặc trong làm ăn. Nhờ đó, cuộc sống hay công việc của họ cũng đều tốt hơn.

Vốn Hỏa sinh Thổ nên màu tím của thạch anh đặc biệt tốt cho những người mệnh Thổ. Dương khí và năng lượng từ thạch anh tím có thể mang đến cho gia chủ sức khỏe dồi dào, tinh thần thông thái. Đó là cơ sở để họ phát triển công danh, sự nghiệp, kiếm thêm nhiều tiền bạc, của cải đồng thời chăm sóc tốt hơn cho gia đình của mình.

Do đó, những người mệnh Hỏa hoặc mệnh Thổ rất phù hợp với thạch anh tím. Bạn có thể lựa chọn những viên đá thạch anh tím tự nhiên, sản phẩm phong thủy, trang sức hoặc các vật dụng làm từ đá thạch anh.

Ngoài ra, chúng ta đã biết thạch anh tím xưa kia dành cho cho giới quý tộc, hoàng gia thể hiện sự quyền uy tối thượng. Còn trong thời hiện đại ngày nay, thạch anh tím cũng rất phù hợp với những vị lãnh đạo. Nó không chỉ nâng tầm khi chất của chủ nhân mà còn có tác dụng kiểm soát, hạn chế sự độc đoán trong quyết định.

Họ sẽ lãnh đạo cấp dưới của mình bằng đạo đức, lòng bao dung và trái tim lương thiện. Nhờ đó, sự nghiệp, công ty của những người lãnh đạo đó sẽ ngày càng phát triển và mở rộng.


Trên đây là toàn bộ kiến thức về đá thạch anh tím hợp mệnh gì, tuổi nào? Có tác dụng gì để có lựa chọn phù hợp, hiệu quả nhất cho bản thân về mặt phong thủy cũng như sức khỏe. Nếu như quý bạn vẫn cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ Thạch Anh Việt để được hỗ trợ tốt nhất. Xin chân thành cám ơn!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *