Thạch anh mắt hổ là gì? Ý nghĩa và những ứng dụng trong phong thuỷ

Các biến thể đá thạch anh thường mang nét độc đáo đặc biệt là thạch anh mắt hổ. Vậy thạch anh mắt hổ là gì? Ý nghĩa và những ứng dụng trong phong thuỷ như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Thạch anh mắt hổ là gì?

Tên tiếng Anh của đá thạch anh mắt hổ là Tiger’s eye, đây là một trong các loại biến thể độc đáo thuộc họ thạch anh. Thành phần chính hình thành nên đá mắt hổ vẫn là Silic dioxit – SiO2 kết hợp thêm các nguyên tố ion sắt để tạo nên những màu sắc khác nhau. Tỷ trọng của loại đá này dao động từ 2.64 đến 2.71 g/cm3, độ cứng đạt thang 7/10 rất khó bị trầy xước hoặc bị vỡ khi rơi.

Đá mắt hổ thuộc nhóm đá chatoyant gemstone (nhóm đá có hiệu ứng mắt mèo), tính vô định hình là điều kiện tạo nên sự độc đáo và riêng biệt cho loại đá này. Màu sắc chủ yếu của đá mắt hổ thường thấy: vàng, vàng nâu, đỏ nâu, xanh lá, hoặc xanh lam. Hiệu ứng ánh lụa (silky luster) hay hiệu ứng mắt mèo giúp loại đá nên trở nên đẹp, bắt mắt và vô cùng nổi bật.

Thành phần chính hình thành nên đá mắt hổ vẫn là Silic dioxit – SiO2 kết hợp thêm các nguyên tố ion sắt.

Ngay từ thời cổ xưa, con người đã phát hiện ra đá mắt hổ và coi đó như một vật bí ẩn mang lại  nhiều may mắn. Người ta dùng đá này để làm đồ trang sức và đeo trên người với hi vọng mình có thể quan sát được mọi thứ một cách tinh tường nhất. Loại đá này được người Ai Cập tôn sùng khi dùng chúng làm đôi mắt cho các tượng thần. Họ tin rằng các vị thần có tầm nhìn xa và truyền lại lời tiên tri ấy để đất nước được ngày một phát triển.

Ở phương Tây, các binh sĩ thời La Mã cổ cũng đeo loại đá này, họ thường xuyên phải chiến đấu với trên sa trường. Đá mắt hổ sẽ làm mũi tên của kẻ thù chệch hướng, bảo vệ và tăng sức chiến đấu cho họ. Còn ở phương Đông, hổ được gọi là chúa sơn lâm, mắt hổ là biểu tượng cho sự tinh anh, can đảm, dứt khoát đồng thời thể hiện quyền lực tối thượng.

Trên thế giới, đá mắt hổ được khai thác nhiều nhất tại Bắc Cape Province Nam Phi, Thái Lan, Ấn Độ, Nga, Brazil, và một số quốc gia châu Âu. Tại Việt Nam, một số vùng thuộc Tây Ninh cũng có trữ lượng đá mắt hổ được tìm thấy. Nhìn chung, chúng thường hình thành ở những môi trường hoang dã với không khí nóng và khô.

Loại đá này được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống như: làm đồ phong thủy, đồ trang trí, đồ trang sức, chữa bệnh,…Nhiều người thậm chí còn coi đây như tấm bùa quyền năng có thể bảo vệ và giúp gia chủ về nhiều mặt.

Ý nghĩa và những ứng dụng trong phong thuỷ

Đá mắt hổ thể hiện sự quyền uy giúp quá trình hình thành mọi thứ được diễn ra nhanh chóng hơn. Con người không chỉ được tiếp thêm ý chí kiên cường, dũng cảm mà mức độ tập trung cũng cao hơn. Do đó, có ý kiến nhận định đây là “viên đá dũng khí”, cũng có người xem chúng như bù hộ mệnh. Nhìn chung, đá mắt hổ đều mang những ý nghĩa cao cả, hướng tới sự tốt đẹp giúp cho sự nghiệp, tình yêu của gia chủ đều nở rộ.

Từ những ý nghĩa vô cùng tốt đẹp kết hợp với những nghiên cứu trong cuộc sống hiện đại, người ta nhận ra rằng đá mắt hổ thật sự rất tốt và có ích trong lĩnh vực phong thủy. Do đó, việc ứng dụng loại đá này vào mục đích phong thủy ngày càng phổ biến hơn.

Đá mắt hổ thể hiện sự quyền uy giúp quá trình hình thành mọi thứ được diễn ra nhanh chóng hơn.

Đá mắt hổ thúc đẩy sự nghiệp thăng tiến, thu hút tài lộc

Tiger’s eye mang nguồn năng lượng dồi dào tương tự như rất nhiều dòng đá thạch anh khác. Năng lượng quý giá ấy giúp bạn nhận thêm nhiều may mắn, cơ hội; thu hút thành công, tăng dòng tiền nhờ công việc thuận lợi, đầu tư, kinh doanh có lãi,…Mọi kết quả tốt đẹp bạn đạt được đều trải qua quá trình rõ ràng, tuần tự không đơn thuần chỉ dựa vào may mắn.

Năng lượng tích cực của đá mắt hổ là yếu tố tác động vào ý chí, tăng cường lòng quyết tâm khi gia chủ có ý định thực hiện một công việc nào đó về học hành hay sự nghiệp. Khi bạn dồn tâm huyết vào một việc gì đó, năng lượng của đá sẽ khuếch đại tinh thần làm việc của bạn. Từ ý thức chuyển hóa thành hành động, bạn sẽ chăm chỉ hơn, siêng năng hơn để sớm hoàn thành công việc, mục tiêu đã đề ra.

Tinh thần nghiêm túc làm việc, tư duy sẵn sàng chớp thời cơ, thử sức với điều mới lạ giúp bạn tận dụng mọi cơ hội mà cuộc sống mang tới. Chưa dừng lại ở đó, loại đá này còn tiếp thêm cho bạn sự minh mẫn, thông suốt để nhận thức và đánh giá tình hình hiện tại. Nhờ đó, mọi quyết định trong công việc của bạn đều có sự tính toán chỉn chu, khi thực hiện ít khi gặp thất bại.

Do đó, dù bạn làm bất cứ công việc gì, đặc biệt là người làm kinh doanh khi sử dụng loại đá mắt hổ cũng sẽ mang đến sự thịnh vượng, giàu có, đạt được thành tựu đáng nể phục. Sự nghiệp của bạn trở nên thành công một cách bền vững và có cơ sở.

Đây cũng là loại bảo bối tiếp thêm sức mạnh cho gia chủ. Khi bạn có ý định thay đổi công việc hoặc xây dựng dự án mới nhưng còn nhiều băn khoăn và lo lắng, đá mắt hổ sẽ giúp bạn loại bỏ sự sợ hãi trong lòng, can đảm bước về phía trước, quyết tâm 200% năng lượng với mục tiêu của mình.

Ngoài ra, Tiger’s eye còn luôn nhắc nhở bạn không ngủ quên hay tự mãn trên chiến thắng mà mình đạt được. Mọi thành công đều phải cố gắng không chỉ chờ đợi vào may mắn, khi thành công việc duy trì điều đó thậm chí còn khó khăn hơn rất nhiều. Do đó, đá mắt hổ mang đến cho bạn sự thành công trong sự nghiệp, sự dồi dào về tiền bạc một cách thực tế chứ không phải hão huyền, ảo diệu.

Năng lượng đá mắt mèo giúp bạn nhận thêm nhiều may mắn, cơ hội; thu hút thành công, tăng dòng tiền.

Đá mắt hổ gắn kết tình yêu thương

Năng lượng của đá mắt hổ được ví như chất xúc tác giúp chủ nhân mạnh dạn hơn trong chuyện tình cảm của mình. Đối với người còn độc thân, bạn sẽ trở nên tự tin và có cảm hứng hơn khi mở rộng thêm các mối quan hệ mới. Đối với những người đang yêu hoặc đã kết hôn, năng lượng của đá giúp bạn vun đắp tình cảm trở nên thắm thiết và bền chặt hơn. Bên cạnh đó, nếu các cặp đôi đang xảy ra mâu thuẫn trong chuyện tình cảm, đá mắt hổ sẽ giúp bạn lấy lại được bình tĩnh, cảm xúc để hàn gắn mối quan hệ.

Cảm xúc của con người luôn là những ẩn số và biến thiên liên tục, trong khi đó, cảm xúc là yếu tố then chốt quyết định chuyện tình cảm của bạn trở nên thăng hoa hay lại rơi vào bế tắc. Đá mắt hổ sẽ là công cụ dẫn đường cảm xúc trở nên cân bằng, đưa chủ nhân đến sự cảm nhận đúng hướng, can đảm thoát ra khỏi những tình huống bế tắc kiến họ không hạnh phúc.

Đá mắt hổ có khả năng xoa dịu cảm xúc giúp trái tim con người trở nên nhẹ nhõm và ngập tràn tình yêu thương hơn. Nó giúp bạn có tinh thần thoải mái, luôn sẵn sàng kiếm tìm cho mình một hạnh phúc chân chính và đích thực.

Sự tỉnh táo, thông thoáng trong lối suy nghĩ không chỉ có tác dụng với công việc, nó còn vô cùng cần thiết cho chuyện tình cảm. Khi bạn đủ bình tĩnh và suy nghĩ thấu đáo, bạn không chỉ nhìn thấu được bản thân mà tâm can của người mình yêu, bạn cũng có thể nắm bắt một cách dễ dàng.

Do đó, việc quyết định gắn bó và có những cam kết với nhau hay không bạn đều có thể chủ động định. Đây cũng là tín hiệu tốt và thông thường khi đưa ra quyết định, bạn đã suy nghĩ rất thấu đáo để không rơi vào trạng thái hối hận hay nuối tiếc. Nhìn chung, đá mắt hổ là người bạn giúp chủ nhận vun đắp tình cảm, yêu thương bản thân và những người xung quanh hơn.

Bên cạnh đó, đá thạch anh mắt hổ còn có một ứng dụng phổ biến khác là kích năng lượng cho những loại đá thạch anh khác. Sau thời gian sử dụng nhất định, đá thạch anh sẽ bị tiêu hao năng lượng và giám tác dụng, do đó, việc nạp năng lượng cho chúng cần được là thường xuyên và bài bản để duy trì những tác dụng vốn có.

Đối với người còn độc thân, bạn sẽ trở nên tự tin và có cảm hứng hơn khi mở rộng thêm các mối quan hệ mới.

Đá mắt hổ ứng dụng trong việc chăm sóc sức khỏe con người

Song song với tác dụng to lớn trong lĩnh vực phong thủy, đá mắt hổ còn được dùng rất phổ biến trong hỗ trợ điều trị và chữa lành các bệnh của con người. Năng lượng của loại đá này đặc biệt có tác dụng với não bộ của con người, nếu bạn mắc các chứng: căng thẳng kéo dài, mất ngủ, trầm cảm, tâm thần, rối loạn nhân cách, đã trí, hay quên…thì nên sử dụng đá mắt hổ trong điều trị hàng ngày. Bệnh nhân sẽ nhận thấy tinh thần của mình được minh mẫn hơn, tư duy rõ ràng, mạch lạc, khả năng ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Đối với người mắc bệnh về đường hô hấp như: hen suyễn, viêm phế quản, viêm phổi, xoang,…năng lượng đá mắt hổ hỗ trợ quá trình hô hấp diễn ra nhẹ nhàng hơn. Người bệnh sẽ cảm thấy dễ thở, cơ thể nhờ được bổ sung oxy kịp thời mà trở nên khỏe mạnh hơn.

Khả năng thanh lọc, giúp cơ thể con người thải độc nhanh chóng cũng là tác dụng tuyệt vời của đá mắt hổ. Việc ăn uống, ngủ nghỉ không điều độ khiến cơ thể con người tích tụ nhiều độc tố có hại. Năng lượng đá mắt hổ giúp độc tố được đào thải nhanh chóng ra bên ngoài để cơ thể bệnh nhân trở lại trạng thái bình phục khỏe mạnh.

Đá thạch anh mắt hổ còn giúp hệ xương khớp của con người vận động tốt hơn. Bệnh nhân bị gãy xương hay gặp các bệnh về đau nhức xương, bệnh về tủy sống nếu sử dụng loại đá này thường xuyên sẽ hỗ trợ đắc lực cho việc điều trị. Bởi nó có dụng làm giảm đau trong thời gian nhất định.

Tuy nhiên, gia chủ cần hiểu rõ thạch anh mắt hổ chỉ hỗ trợ điều trị để bệnh nhân được khỏi nhanh hơn. Do đó, nếu nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường, bạn vẫn nên đến thăm khám tại bệnh viện để được chỉ định điều trị kịp thời.

Bệnh nhân sẽ nhận thấy tinh thần của mình được minh mẫn hơn, tư duy rõ ràng, mạch lạc, khả năng ghi nhớ nhanh và lâu hơn.

Phân loại đá thạch anh mắt hổ dựa vào màu sắc

Màu sắc khác nhau của đá thạch anh mắt hổ phụ thuộc vào mật độ các ion sắt và một số tạp chất như sodium có trong thành phần hóa học. Về cơ bản, dựa vào màu sắc, người ta chia đá mắt hổ gồm 4 loại dưới đây:

Đá mắt hổ màu vàng

Đá mắt hổ màu vàng là loại phổ biến nhất trong dòng đá này với với nhiều sắc thái từ vàng tươi cho tới vàng nâu. Đây cũng là màu gần nhất với mắt hổ nên mang đến cảm giác tỏa sáng ngay cả trong bóng tối. Loại đá này được cho là có khả năng kết nối với mặt trời, hỗ trợ đắc lực cho chủ nhân.

Sử dụng loại đá này thường xuyên, chủ nhân sẽ có một sức khỏe ổn định, tinh thần vững chắc, luôn tự tin, lạc quan vượt qua mọi khó khăn. Do đó, nó mang đến sự thịnh vượng, nền tảng cả về vật chất lẫn tinh thần, giúp chủ nhân sớm đạt được những mong muốn của bản thân.

Với màu vàng chủ đạo, loại đá mắt hổ này đặc biệt thích hợp với người mệnh Thổ bởi đây là màu bản mệnh của mệnh Thổ. Bên cạnh đó, Thổ sinh Kim theo quan niệm Ngũ hành nên đá thạch anh mắt hổ màu vàng cũng cực kỳ tốt đối với người mệnh Kim.

Đá mắt hổ màu vàng là loại phổ biến nhất trong dòng đá này với với nhiều sắc thái từ vàng tươi cho tới vàng nâu.

Đá mắt hổ màu đỏ nâu

Đây là loại đá phổ biến thứ hai trong các loại đá mắt hổ với màu đỏ nâu bắt mắt. Người Ấn Độ coi đây là đá thánh vô cùng cao quý và hết mực coi trọng. Người ta sử dụng loại đá này trong điều trị các bệnh liên quan tới đường tiêu hóa rất hữu hiệu. Bên cạnh đó, một số bệnh về hô hấp như viêm phế quản, cảnh lạnh, ho cũng được cải thiện rõ rệt. Những người vốn có thể chất yếu khi tiếp xúc với loại đá này thường xuyên sẽ giúp nâng cao sức đề kháng, tăng cường thể lực.

Vậy loại đá này thích hợp với người mệnh gì? Như chúng ta đã biết, theo Ngũ hành, màu đỏ là màu bản mệnh của hành Hỏa, do đó, người mệnh Hỏa sử dụng loại đá này sẽ có tác dụng vô cùng tốt. Mặt khác, Hỏa sinh Thổ nên theo quan niệm tương sinh, người mệnh Thổ sử dụng loại đá này cũng mang lại tác dụng tương tự người mệnh Hỏa.

Người Ấn Độ coi đây là đá thánh vô cùng cao quý và hết mực coi trọng.

Đá mắt hổ màu xanh

Loại đá này hiếm hơn so với hai loại trước với màu sắc ấn tượng: xanh lam hoặc xanh đen tùy điều kiện hình thành và đương nhiên, giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn. Người ta còn có tên gọi khác cho loại đá mắt hổ màu xanh là đá mắt chim ưng. Việc tiếp xúc với loại đá này thường xuyên sẽ giúp cho gia chủ giữ được phong thái đĩnh đạc, bình tĩnh trước những thách thức, khó khăn trong cuộc sống và vươn tới thành công.

Màu xanh đen hay xanh lam cũng là màu cực kỳ tốt cho người mệnh Thủy. Dựa vào quy luật tương sinh Thủy sinh Mộc, loại đá này còn tốt hơn khi người mệnh Mộc sử dụng chúng thường xuyên như những tấm bùa phòng thân.

Những loại đá mắt hổ có màu sắc khác với các màu trên như: xanh lá, hồng,…thường đã được xử lý nhân tạo hoặc bị làm giả. Do đó, khi lựa chọn đá mắt hổ, bạn cần tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ.

Việc tiếp xúc với loại đá này thường xuyên sẽ giúp cho gia chủ giữ được phong thái đĩnh đạc, bình tĩnh trước những thách thức, khó khăn.

Thạch Anh Việt – Sự lựa chọn uy tín cho khách hàng muốn mua đá mắt hổ

Đá thạch anh là thế mạnh đáng tự hào của Thạch Anh Việt (TAV), do đó, khách hàng muốn lựa chọn bất cứ loại nào thuộc dòng đá mắt hổ, chúng tôi đều có thể phục vụ sớm nhất. Sự đa dạng về màu sắc chưa phải là ưu điểm duy nhất bởi hiệu ứng mắt hổ độc đáo với những vệt sáng ở mỗi sản phẩm đều không giống nhau. Sở hữu mỗi sản phẩm đá thạch anh mắt hổ chính là khách hàng đang tạo dấu ấn cá nhân cho chính mình.

Đá thạch anh mắt hổ tại TAV một số được khai thác trực tiếp trong nước, một số được nhập khẩu từ các nước: Nam Phi, Thái Lan, Trung Quốc, Brazil, Nga,…Từ nguồn gốc đến quy trình sản xuất, các sản phẩm của chúng tôi đều được trau chuốt và có sự khác biệt so với thị trường đá phong thủy chung.

Để có được những khối đá chất lượng, trước hết mỏ đá khai thác cần đảm bảo các tiêu chí, chỉ số về đá. Đội ngũ chuyên gia khoáng sản của Thạch Anh Việt đã dành nhiều thời gian để khảo sát và lựa chọn những mỏ đá tiềm năng trước khi quyết định khai thác: màu sắc đá bắt mắt, trữ lượng đá lớn, chất lượng đá đạt chuẩn,..

Tại TAV, chất lượng đá được xác định bởi chỉ số năng lượng sinh học của đá hay gọi tắt là năng lượng Bovis. Năng lượng của mỗi khối đá sẽ khác nhau, do đó, TAV khảo sát để đưa ra mức năng lượng tiêu chuẩn mà các loại đá cần đạt. Cụ thể, với nhóm đá thạch anh, năng lượng tiêu chuẩn cần đạt 17000 đơn vị mới thật sự đảm bảo.

Với mức năng lượng này, đá mắt hổ của TAV có thể đảm bảo tất cả các tác dụng đối với sức khỏe con người và biến đổi phong thủy. Do đó, trước khi khai thác đá, TAV đều sẽ đo năng lượng rồi với tiến hành cắt xẻ đá. Trải qua quá trình chế tác bằng máy, các sản phẩm từ đá mắt hổ còn được đánh bóng thủ công lại một lần nữa.

Điểm khác biệt tiếp theo nằm ở bước thanh tẩy lại cho đá hoặc sản phẩm làm từ đá mắt hổ. Đây là bước vô cùng quan trọng bởi trải qua nhiều quá trình, đá có thể bị nhiễm các từ trường, năng lượng xấu hoặc âm khí. Do đó, việc thanh tẩy giúp đá hoặc sản phẩm trở lại trạng thái tốt nhất, năng lượng dồi dào nhất.

Ngoài ra, giấy kiểm định đá từ các trung tâm kiểm định đá quý uy tín luôn được gửi kèm sản phẩm của khách hàng. Trong trường hợp khách hàng không cần giấy kiểm định, bạn sẽ được trừ đi khoản tiền dùng cho việc kiểm định. Bạn còn được miễn phí giao hàng tận tay và được đổi trả hàng theo đúng quy định của TAV.

Thạch anh mắt hổ là gì? Ý nghĩa và những ứng dụng trong phong thuỷ là những điều mà khách hàng cần tìm hiểu trước khi quyết định lựa chọn loại đá này. Bởi khối đá chất lượng mới thật sự mang lại những tác dụng mà bạn mong muốn. Thạch Anh Việt sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để có những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm cũng như dịch vụ đi kèm.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *