Đá thạch anh trấn nhà vệ sinh: Ý nghĩa phong thuỷ và cách sử dụng

Đá Thạch Anh được mệnh danh là một trong những loại đá phong thủy “may mắn” để giúp hóa giải điềm xấu đến với gia đình và công việc cho chủ nhân. Đặc biệt đối với khu vực gần nhà vệ sinh hay gầm cầu thang sẽ làm ảnh hưởng rất xấu đến vận khí của gia đình bạn. Vậy thì sử dụng đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh như thế nào cho đúng cách? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Ý nghĩa của đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh

Đá Thạch Anh tự nhiên phong thủy được hình thành qua hàng trăm nghìn năm và chịu áp lực của rất nhiều lớp đất đá lớn nên nó hấp thụ được tinh hoa trời đất cũng như mang trong mình nguồn năng lượng vô cùng mạnh mẽ. Chính bởi vậy mà đá Thạch Anh sở hữu tính từ trường năng lượng cao. Đây chính là một trong số những yếu tố quan trọng khiến cho loại đá quý tự nhiên này được khai thác cũng như phát triển mạnh.

Người ta thường sử dụng đá Thạch Anh để trấn nhà khi mà mảnh đất đó gặp phải các yếu tố không tốt, mang lại nhiều điều xui xẻo nghịch với chủ nhà
Người ta thường sử dụng đá Thạch Anh để trấn nhà khi mà mảnh đất đó gặp phải các yếu tố không tốt, mang lại nhiều điều xui xẻo nghịch với chủ nhà

Người ta thường sử dụng đá Thạch Anh để trấn nhà khi mà mảnh đất đó gặp phải các yếu tố không tốt, mang lại nhiều điều xui xẻo nghịch với chủ nhà như: 

– Thế đất hay hướng đất không hợp trạch chủ. Mảnh đất tồn tại nguồn âm khí do năng lượng của trạch đất thấp, thường những vị trí này là vùng đất bị trũng thấp, nhà xây thấp hơn so với đường, nhà xây trên vùng đất trước kia là đất sình lầy hay ao hồ. 

– Mảnh đất có âm phần phá rối quấy nhiễu khiến cho gia chủ trong nhà gặp phải nhiều điều không tốt đẹp, may mắn và ảnh hưởng khá nhiều đến cuộc sống thực tế của cả gia đình. Việc trấn trạch bằng đá Thạch Anh không những có tác dụng giúp hóa giải đi yếu tố không tốt về mặt phong thủy cho ngôi nhà mà nó còn có tác dụng hữu hiệu giúp ng cao dòng năng lượng tích cực để làm cho các trạch đất trong nhà đã tốt lại càng tốt hơn. Từ đó mang lại một môi trường sống bình yên, trong sạch, thoải mái, thư thái, hạnh phúc và khỏe mạnh. 

Do đá Thạch Anh mang trong mình nguồn năng lượng dương mạnh mẽ, độ cứng của đá rất cao và bền bỉ nên việc sử dụng đá Thạch Anh tự nhiên sẽ giúp đổ móng. Việc rải nền bằng đá Thạch Anh giúp cho ngôi nhà trở nên vững chãi hơn và đồng thời khử đi những tia đất xấu đến từ bên trong lòng đất cũng như cải thiện phong thủy rất tốt.

Trong phong thủy, nếu đặt nhà vệ sinh ở gần khu vực phòng khách hoặc gần cửa ra vào và nằm ở vị trí giữa nhà sẽ gây ra những ảnh hưởng không hề tốt đẹp đến thời vận của gia chủ cũng như các thành viên trong gia đình. Bởi những vị trí này thường tích tụ nguồn năng lượng vô cùng xấu, ẩm ướt ra những uế khí, mang đến xui rủi, đen đủi cho chủ nhà đồng thời gây bất hòa tình cảm gia đình. Do vậy việc sử dụng đá Thạch Anh tự nhiên để rải xung quanh khu vực gần nhà vệ sinh là một điều vô cùng quan trọng.

Theo như phong thủy, xây dựng nhà vệ sinh đối diện với không gian phòng bếp thì những mùi hôi hám từ nhà vệ sinh sẽ ám vào thực phẩm, thức ăn sẽ gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe của các thành viên. Vậy nên, việc rải đá Thạch Anh phong thủy để trấn trạch nhà vệ sinh là vô cùng hợp lý.

Ngoài đá Thạch Anh vụn rải sàn nhà vệ sinh thì còn có một số loại đá Thạch Anh tự nhiên thô nguyên khối chưa mài dũa cạnh, đánh bóng nên cũng được các chuyên gia phong thủy hay gia chủ có điều kiện để đặt trong nhà vệ sinh (Tolet). Nếu được tiếp cận và hiểu được công năng của đá Thạch Anh thiên nhiên để áp dụng vào xây dựng không chỉ có tính thẩm mỹ còn mà còn giúp trấn trạch nhà vệ sinh.

Cách sử dụng đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh

Thông thường, đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh được để trong lọ thủy tinh sau đó đổ thêm nước vào. Những luồng uế khí và âm khí xấu phát ra từ khu vực nhà vệ sinh sẽ bám vào các viên đá Thạch Anh tự nhiên vì vậy mà sau một thời gian dài thì đá trong bình sẽ bị chuyển màu.

Việc chôn đá Thạch Anh phong thủy trong nhà đã có xuất hiện từ rất lâu và cũng không phải tự nhiên mà ông cha ta lại làm việc này. Chôn đá Thạch Anh trong nhà thực sự có những tác dụng rất tốt đến gia trạch bởi nguồn năng lượng của đá vô cùng mạnh mẽ, có thể triệt tiêu được các nguồn năng lượng xấu hay âm khí phát sinh từ bên ngoài gây tác động xấu lên ngôi nhà và các thành viên sống trong nhà.

Những khu vực đất làm nhà có năng lượng xấu nhiều sẽ không tốt đối với những người sống tại nơi đó. Nếu ở lâu ngày tại những nơi như vậy, con người dễ phát sinh bệnh tật, gặp điều không may mắn khiến cho hao tổn tâm trí từ đó phải mất rất nhiều tiền để có thể chữa trị và việc việc làm ăn bị trì trệ.

Thông thường, đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh được để trong lọ thủy tinh sau đó đổ thêm nước vào.
Thông thường, đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh được để trong lọ thủy tinh sau đó đổ thêm nước vào.

Thường những vị trí đất không tốt là những nơi trước đây là ao hồ sình lầy đã được lấp đi nhằm mục đích dựng nhà xây cửa hoặc đất ở nghĩa địa cũ đã được di dời nhưng phần âm khí vẫn còn rất nặng hay mảnh đất trũng thấp nên đường cao hơn nhà, căn  nhà có núi cao chắn phía trước mặt,…

Nguồn năng lượng của Thạch Anh mạnh mẽ trấn trong nhà vệ sinh sẽ giúp tăng cường vượng khí cho căn nhà. Năng lượng được phát ra từ đá Thạch Anh sẽ hóa giải được những âm khí, tà khí và tia đất xấu đi từ dưới lòng đất đâm lên. Bởi vì vậy mà nhiều người quan niệm rằng rải đá Thạch Anh xuống bên dưới nền nhà sẽ giúp mang lại tài lộc, bình an và may mắn cho gia chủ.

Các bước tiến hành trấn trạch nhà vệ sinh bằng đá Thạch Anh

Khi tiến hành trấn nhà vệ sinh bằng đá Thạch Anh, bạn cần chuẩn bị hai loại đá. Một chính là loại đá Thạch Anh thô với giá thành rẻ dùng để trải toàn bộ diện tích của mặt sàn nhà. Số lượng đá Thạch Anh sẽ tùy thuộc vào diện tích của từng căn nhà. Tuy nhiên, ít nhất mỗi 1m2 sẽ phải rải 2kg đá, trung bình từ 4 cho đến 5kg đá, tốt nhất sẽ là 10kg dành cho 1m2 đất. 

Hai là đá Thạch Anh Ngũ Sắc bao gồm có năm loại đá Thạch Anh tự nhiên với các màu theo ngũ hành để dùng rải vào những vị trí quan trọng trong nhà. Đây là loại đá có mức năng lượng đứng đầy nên số lượng không cần quá nhiều, lượng đá Thạch Anh Ngũ Sắc trung bình cho 1m2 chính là 1 đến 2kg. Do vậy khi bắt đầu sử dụng đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh, gia chủ cần phải tính toán cũng như bàn bạc với đội ngũ thợ thiết kế để có thể thi công xây dựng nhà chính xác nhất.

Việc trấn trạch nhà vệ sinh bằng đá Thạch Anh được tiến hành trước khi lát gạch được chia làm 3 bước cơ bản như sau: 

Bước 1: Tiến hành rải đều vụn đá Thạch Anh thô tự nhiên trên toàn diện tích nền nhà. Đây được xem là lớp đá nền, làm lớp thảm năng lượng cũng như cột trụ năng lượng cho toàn bộ căn nhà.

Bước 2: Bước tiếp theo, gia chủ cần rải đá Thạch Anh Ngũ Sắc tự nhiên ở các vị trí quan trọng như cửa chính, góc nhà, nhà bếp, nhà vệ sinh, phòng ngủ, dưới ban thờ, hầm cầu, bể phốt và vị trí bàn tiếp khách. Nếu cầu thang nằm ở giữa nhà thì gia chủ nên cho đá vào vị trí này nữa. Công đoạn này sẽ giúp cho chủ nhà trấn áp những nguồn năng lượng xấu đang xâm hại vào trong ngôi nhà. 

Bước 3: Cuối cùng, sau khi đã hoàn thiện bước rải đều hai lớp đá Thạch Anh tự nhiên, thợ thi công sẽ tiến hành lát nền nhà như bình thường.

Trên đây là cách dùng đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh trong trường hợp căn nhà bạn chưa xây dựng xong. 

Sử dụng viên đá Thạch Anh Ngũ Sắc được đựng trong lọ hay bình thủy tinh đặt ngay không gian phòng khách, ở các điểm trong nhà vừa mang tác dụng trang trí thẩm mỹ cao mà lại vừa tăng vượng khí cho không gian
Sử dụng viên đá Thạch Anh Ngũ Sắc được đựng trong lọ hay bình thủy tinh đặt ngay không gian phòng khách, ở các điểm trong nhà vừa mang tác dụng trang trí thẩm mỹ cao mà lại vừa tăng vượng khí cho không gian

Còn nếu gia chủ đã xây dựng mà muốn trấn trạch thì sau đây là một số cách mà bạn có thể tham khảo như:

– Bạn có thể sử dụng trụ đá Thạch Anh tự nhiên thô nguyên khối đặt trấn phía trước của căn nhà thì nó sẽ có công năng hữu ích giúp ngăn chặn các yếu tố gây ảnh hưởng tiêu cực đến gia đình bạn. 

– Sử dụng viên đá Thạch Anh Ngũ Sắc được đựng trong lọ hay bình thủy tinh đặt ngay không gian phòng khách, ở các điểm trong nhà vừa mang tác dụng trang trí thẩm mỹ cao mà lại vừa tăng vượng khí cho không gian ngôi nhà. Bên cạnh đó, đá Thạch Anh còn giúp cho không gian ngôi nhà của gia chủ thêm phần thoải mái, nhẹ nhàng, an yên và dễ chịu hơn. 

– Trong phòng ngủ, nếu gia chủ muốn gia tăng tình cảm, gắn kết vợ chồng với nhau, mong ước mối lương duyên trở nên hài hòa và hạnh phúc hơn thì bạn nên sử dụng đá Thạch Anh Hồng tự nhiên vụn được mài bóng để rải dưới gầm giường.

 – Trong khu vực nhà vệ sinh, nếu bạn để một viên đá Thạch Anh Trắng tự nhiên thô tại góc hay treo một túi đá chứa Thạch Anh Ngũ Sắc sẽ có tác dụng giúp trấn trạch và loại bỏ các nguồn uế khí rất hiệu quả. 

Cách lựa chọn đá Thạch Anh trấn trạch hợp mệnh gia chủ 

Để hóa giải phong thủy xấu cho khu vực nhà vệ sinh bằng đá Thạch Anh tự nhiên hiệu quả nhất thì các bạn nên lựa chọn màu đá phù hợp với mệnh của gia chủ. Ngoài ra, trong quá trình lựa chọn đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh hay sử dụng làm đồ trang sức và đồ decor trang trí trong nhà thì các bạn cũng nên lựa chọn gam màu sắc của đá hợp phong thủy. Cụ thể như sau: 

Người mệnh Mộc thì nên nên sử dụng đá Thạch Anh có màu xanh lá cây và xanh lam. Nguồn năng lượng từ đá Thạch Anh Xanh sẽ giúp người mệnh Mộc hóa giải sát khí để mang lại sự may mắn và thành công.

Người mệnh Thủy thì nên sử dụng đá Thạch Anh có màu đen, xanh dương và màu xám. Việc sử dụng những loại đá này trong nhà sẽ giúp gia chủ mệnh Thủy ngăn chặn nguồn ám khí để thu hút vận khí để gặt hái nhiều lợi nhuận trong kinh doanh.

Người mệnh Kim thì nên sử dụng đá Thạch Anh màu trắng. Nguồn năng lượng từ đá Thạch Anh Trắng sẽ giúp cho gia chủ mệnh Kim đẩy lùi sự xui rủi, những điều không tốt đẹp để mang lại sự an yên, đầm ấm, vui vẻ và hạnh phúc cho gia đình.

Người mệnh Hỏa thì nên sử dụng đá Thạch Anh màu đỏ, tím và hồng. Những viên đá quý tự nhiên này sẽ giúp người mệnh Hỏa cải xui thành may, hóa giả những điều không may mắn để đem lại công danh và tài lộc cho gia chủ.

Để hóa giải phong thủy xấu cho khu vực nhà vệ sinh bằng đá Thạch Anh tự nhiên hiệu quả nhất thì các bạn nên lựa chọn màu đá phù hợp với mệnh của gia chủ.
Để hóa giải phong thủy xấu cho khu vực nhà vệ sinh bằng đá Thạch Anh tự nhiên hiệu quả nhất thì các bạn nên lựa chọn màu đá phù hợp với mệnh của gia chủ.

Người mệnh Thổ thì nên sử dụng đá Thạch Anh có màu nâu, vàng. Nếu sẽ dụng đá Thạch Anh có màu nâu hay vàng sẽ giúp cho gia chủ mệnh Thổ gặp nhiều may mắn, được sống an yên, hạnh phúc và thành công vang dội trong sự nghiệp.

Ngoài việc lựa chọn màu đá Thạch Anh tự nhiên sao cho phù hợp với bản mệnh thì gia chủ cũng nên chọn mua loại đá Thạch anh phong thủy có năng lượng cao. Đá Thạch Anh trong thiên nhiên thường có dương khí mạnh bởi nó đã trải qua hàng triệu năm hình thành sâu trong lòng đất. Nó có nhiều năng lượng dương nên có thể trấn áp, ngăn chặn và xua đuổi những nguồn ám khí  xấu trong nhà. 

Lưu ý: Sự lựa chọn hoàn hảo nhất đó chính là quý khách nên sử dụng đến một dạng đá Thạch Anh Ngũ Sắc gồm đầy đủ các gam màu sắc thuộc  cung mệnh ngũ hành. Khi đó, gia chủ có thể đặt dạng viên đá nhỏ này vào trong chiếc bình thủy tinh trong suốt rồi đổ thêm nước vào đó và đặt nó ở các góc nhà vệ sinh sao cho nhanh gọn nhất đối với không gian sinh hoạt chung.

Thạch Anh Việt – Địa chỉ bán đá Thạch Anh uy tín hàng đầu

Thạch Anh Việt là một trong những địa điểm bán đá quý phong thủy có tiếng tăm tại thị trường Việt Nam. Có thể nói rằng Thạch Anh Việt là cái tên mà không thể nào bỏ qua đối với những khách hàng đang có nhu cầu mua các loại vật phẩm phong thủy cũng như đá Thạch Anh để trấn trạch. Các sản phẩm đá quý phong thủy tại Thạch Anh Việt được nhiều quý khách hàng đánh giá rất cao bởi sự phong phú và đa dạng về mặt mẫu mã với mặt chất lượng cao, độ bền bỉ cũng như tính thẩm mỹ độc đáo. 

Thạch Anh Việt chuyên phân phối sản phẩm đá Thạch Anh với mức giá cả hợp lý và cam kết đảm bảo 100% đá tự nhiên kèm theo các chứng thư giám định từ Trung tâm đá quý giúp cho quý khách hàng an tâm hơn trong khi mua sắm tại đây. Nếu quý khách phát hiện ra hàng giả, Thạch Anh Việt sẽ hoàn tiền 200% toàn bộ giá trị của sản phẩm

Khi đến với Thạch Anh Việt, quý khách có thể tìm kiếm được hầu hết những loại đá tự nhiên phong thủy có mặt trên thị trường như đá Ngọc Hoàng Long, đá Thạch Anh, đá Fluorite,… Bên cạnh đó để giúp quý khách hàng có thể chọn lựa được loại đá phong thủy tự nhiên phù hợp với bản mệnh dễ dàng nhất, Thạch Anh Việt đã nâng cao kinh nghiệm cũng như phong cách phục vụ của đội ngũ nhân viên cửa hàng.

Thạch Anh Việt là một trong những địa điểm bán đá quý phong thủy có tiếng tăm tại thị trường Việt Nam.
Thạch Anh Việt là một trong những địa điểm bán đá quý phong thủy có tiếng tăm tại thị trường Việt Nam.

Bên cạnh đó, Thạch Anh Việt còn miễn phí vận chuyển với mọi đơn hàng để tối ưu chi phí trong quá trình chọn mua vật phẩm phong thủy của quý khách. Bởi vậy mà khách hàng chỉ cần phải thanh toán giá trị sản phẩm mà không phát sinh thêm chi phí ngoài lề nào khác.

Bài viết trên đã lý giải cho các bạn đọc vè ý nghĩa phong thủy và cách sử dụng đá Thạch Anh trấn nhà vệ sinh. Hy vọng với những thông tin trên, quý khách sẽ nắm bắt được cách trấn trạch cho căn nhà bạn để mang lại những điều tốt đẹp cho bản thân và gia đình.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *