Giải mã cách kích hoạt năng lượng đá thạch anh để hút vận may, tài lộc

Bất kỳ loại đá phong thủy nào đều sở hữu nguồn năng lượng dồi dào thu hút âm và dương. Tuy nhiên sử dụng lâu ngày thì sức mạnh vốn có của chúng sẽ bị giảm đi bởi những điều tiêu cực và ám khí. Bởi vậy chúng ta cần phải kích hoạt năng lượng của đá Thạch Anh bằng để nạp lại sức mạnh phong thủy mới. Bài viết hôm nay, Thạch Anh Việt sẽ giới thiệu cho bạn đọc cách kích hoạt năng lượng đá Thạch Anh tối ưu nhất để hút vận may.

Tác dụng của đá thạch anh trong phong thủy nhà ở

Đá thạch anh được cấu tạo bởi hợp chất Silica với công thức hóa học chung là Silicon – Oxy (SiO2). Đây là loại khoáng vật quý phổ biến nhất trên Trái Đất, được hình thành ở hầu hết những loại đá trầm tích, đá biến chất và đá lửa. Đặc biệt, đá Thạch Anh tự nhiên cũng được các nhà khoa học tìm thấy trong khối đá Thiên Thạch.

Theo Antoine Bovis, một nhà vật lý người Pháp chuyên nghiên cứu năng lượng và các cảm xạ học, đá Thạch Anh sở hữu khả năng cải thiện tần số năng lượng từ trường Bovis vô cùng hiệu quả. Nhờ vậy, viên đá này đã giúp điều hòa, cân bằng nguồn năng lượng từ những nơi đất xấu, vị trí có nhiều âm khí hoặc tử khí.

Đá thạch anh được cấu tạo bởi hợp chất Silica với công thức hóa học chung là Silicon - Oxy (SiO2).
Đá thạch anh được cấu tạo bởi hợp chất Silica với công thức hóa học chung là Silicon – Oxy (SiO2). (Nguồn ảnh: ThachAnhViet.com)

Ngoài ra, các tinh thể kết cấu nên đá Thạch Anh tự nhiên khi đặt trong nhà còn có thể giúp cho con người khử sóng từ phát ra bởi máy tính, điện thoại và sóng wifi. Từ đó mà nó góp phần làm giảm bớt các bức xạ phát ra gây ảnh hưởng xấu đến sức khoẻ của gia chủ.

Theo quan niệm phương Đông, đá Thạch Anh tự nhiên được xem là loại đá phong thủy mang lại công năng ưu việt nhất. Chúng đem đến hiệu quả trong việc trấn trạch những căn nhà không hợp hướng đồng thời giải xung giữa phòng đối diện nhau và tẩy uế cải thiện các luồng khí được lưu thông để mang lại một không gian nhà đẹp. 

Nhiều người cũng tin rằng nếu đá phong thủy được đặt đúng vị trí trong nhà sẽ giúp thu hút nhiều vượng khí, kích hoạt tài lộc, may mắn để giúp công việc kinh doanh trở nên thịnh vượng, phát triển đồng thời hóa giải mọi xung đột và mâu thuẫn trong cuộc sống. Cũng chính vì vậy mà đá Thạch Anh được nhiều gia chủ lựa chọn để làm viên đá phong thủy để đặt ở các không gian trong nhà như phòng khách, phòng làm việc, phòng ngủ,…

Các cách kích hoạt năng lượng đá Thạch Anh 

Các tinh thể đá quý khi vẫn còn nằm sâu bên trong mặt đất sẽ không phải nạp năng lượng bởi vì chúng đã lấy vượng khí tự nhiên từ đất mẹ và vũ trụ. Nhưng khi đã được con người đào lên, những loại đá này sẽ mất khả năng tự sạc. Nói một cách đơn giản thì để thanh tẩy, nạp năng lượng cho đá Thạch Anh, bạn cần cho nó tiếp xúc trực tiếp với những nguồn năng lượng tự nhiên như là ánh sáng mặt trời, mặt trăng, muối, đất, nước… 

Tuy nhiên không phải thứ gì trong tự nhiên cũng có khả năng thanh tẩy và nạp năng lượng cho những viên đá quý này. Sau đây Thạch Anh Việt sẽ hướng dẫn cho bạn đọc một vài cách để thanh tẩy cũng như nạp năng lượng cho đá Thạch Anh phong thủy. Từ đó, bạn hãy lựa chọn cho minh phương pháp thuận tiện và phù hợp nhất nhé!

Các cách kích hoạt năng lượng đá Thạch Anh. (Nguồn ảnh: ThachAnhViet.com)
Các cách kích hoạt năng lượng đá Thạch Anh. (Nguồn ảnh: ThachAnhViet.com)

Thanh tẩy đá Thạch Anh bằng muối

Phương pháp sử dụng muối để thanh tẩy rất đơn giản và dễ dàng thực hiện vì nguyên liệu muối ăn luôn sẵn tại nhà. Dung dịch nước muối được xem là hỗn hợp có khả năng thanh tẩy rất tối ưu và được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong đời sống con người hằng ngày.

Đối với những trường hợp bị đau rát họng hay sát khuẩn cho vết thương ban đầu thì người ta đều dùng nước muối. Bởi vậy mà tính thanh tẩy và khả năng khử đi những năng lượng không tốt của muối cũng được con ngươi ứng dụng nhiều trong phong thủy.

Cách thức thực hiện thanh tẩy đá đơn giản chính là ngâm Thạch Anh tự nhiên vào dung dịch hòa tan gôm 100 gram muối ăn cùng với 3 lít nước trong vòng 24 giờ. Sau đó chúng ta tiến hành rửa sạch lại và lau khô đá bằng khăn mềm trước khi đem nó ra phơi nắng. Thời gian đặt đá dưới ánh nắng mặt trời khoảng từ 3 cho đến 4 giờ là có thể sử dụng đá Thạch Anh được ngay.

Dung dịch nước muối được xem là hỗn hợp có khả năng thanh tẩy rất tối ưu và được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong đời sống con người hằng ngày.
Dung dịch nước muối được xem là hỗn hợp có khả năng thanh tẩy rất tối ưu và được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong đời sống con người hằng ngày.

Thanh tẩy đá Thạch Anh bằng trầm hương

Đây là một trong những cách thanh tẩy đá Thạch Anh tự nhiên được cổ nhân sử dụng từ lâu. Tuy nhiên, ngày nay trầm hương trở nên quý hiếm mà không phải nhà nào cũng có. Bởi vậy mà chúng ta có thể dùng cách đốt trầm cũng như nhang khói cùng nhau trong một không gian kín có đặt đá để thanh tẩy.

Sau 3 giờ xông đá tròn phòng đốt trầm hương thì năng lượng trong đá đá Thạch Anh mới được kích hoạt, mang lại nhiều điều tốt lành và sự may mắn hơn cho chủ nhân.

Sau 3 giờ xông đá tròn phòng đốt trầm hương thì năng lượng trong đá đá Thạch Anh mới được kích hoạt, mang lại nhiều điều tốt lành
Sau 3 giờ xông đá tròn phòng đốt trầm hương thì năng lượng trong đá đá Thạch Anh mới được kích hoạt, mang lại nhiều điều tốt lành

Thanh tẩy đá Thạch Anh bằng rung động âm thanh

Thanh tẩy đá bằng rung động âm thanh là một phương pháp thanh tịnh được sử dụng phổ biến trong Phật Giáo. Người ta thường đặt viên đá Thạch Anh tự nhiên ngay cạnh những vật dụng có âm thanh như chuông gió, cồng chiêng, thau đồng,… và dùng lực tác để chúng phát ra âm thanh trong trẻo va vang vọng.

Những âm thành này sẽ làm cho nhiều tạp chất trong đá bị tan biến và hút vượng khí tốt hơn. Ngoài ra các nhà cảm xạ học cũng cho rằng âm thanh vang vọng từ những vật dụng này sẽ kích hoạt cho nguồn năng lượng mới cho đá trở nên mạnh mẽ.

Thanh tẩy đá bằng rung động âm thanh là một phương pháp thanh tịnh được sử dụng phổ biến trong Phật Giáo.
Thanh tẩy đá bằng rung động âm thanh là một phương pháp thanh tịnh được sử dụng phổ biến trong Phật Giáo.

Thanh tẩy đá Thạch Anh bằng sự chuyển động của dòng nước

Vạn vật trong thế giới tự nhiên đều sở hữu nguồn sức mạnh và khả năng vô cùng kì bí. Người xưa thường có câu tục ngữ “Nước chảy đá mòn”, tuy nhiên trong lĩnh vực phong thủy, nước lại có sức mạnh giúp gột rửa đi những năng lượng xấu trong đá Thạch Anh.

Chúng ta chỉ cần đặt viên đá Thạch Anh tự nhiên ở nơi có nguồn nước sạch sẽ như sông, suối với lưu lượng chảy liên tục trong khoảng từ 4 cho đến 5 giờ thì có thể đem về và tiếp tục sử dụng bình như thường. Nhiệt độ và dòng chảy mạnh mẽ của nước sẽ góp phần cuốn trôi những điều không được tốt đẹp trong đá và trả lại một diện mạo mới mẻ cho chúng.

Tuy nhiên, nhiều người dùng lại cho rằng, ngâm đá trong thời gian càng lâu thì sẽ càng gột rửa nhiều nguồn năng lượng xấu cho đá. Tuy nhiên hãy bảo vệ đá Thạch Anh của bạn vì nếu để ở sông suối trong khoảng thời gian dài sẽ dễ bị mài mòn, trôi và lấy mất.

Nhiệt độ và dòng chảy mạnh mẽ của nước sẽ góp phần cuốn trôi những điều không được tốt đẹp trong đá và trả lại một diện mạo mới mẻ cho chúng.
Nhiệt độ và dòng chảy mạnh mẽ của nước sẽ góp phần cuốn trôi những điều không được tốt đẹp trong đá và trả lại một diện mạo mới mẻ cho chúng.

Thanh tẩy đá Thạch Anh bằng năng lượng cơ thể người

Đá Thạch Anh phong thủy không chỉ có khả năng thu hút nhiều nguồn năng lượng tốt và vượng khí về cho chủ nhân mà nó còn chịu nhiều ảnh hưởng bởi năng lượng được phát ra từ người sử dụng.

Bởi vậy mà phương pháp ngồi thuyền và dùng hơi ấm của hai lòng bàn tay xoa lại với nhau khi truyền vào cho đá Thạch Anh cũng giúp làm sạch cũng như thanh tẩy các năng lượng xấu bên trong của khối đá. Ngoài ra, hãy luôn truyền ý nghĩ tích cực đến với viên đá của bạn.

Nguồn năng lượng từ bàn tay sẽ được phỏng rạ và giúp ta lau sạch viên đá.
Nguồn năng lượng từ bàn tay sẽ được phỏng rạ và giúp ta lau sạch viên đá.

Dùng hai tay đặt cách đá Thạch Anh khoảng 3cm. Nguồn năng lượng từ bàn tay sẽ được phỏng rạ và giúp ta lau sạch viên đá. Mỗi lần lau qua lại đá Thạch Anh, ta cần phải xả nguồn năng lượng xấu đó đi ra chỗ khác rồi sau đó lại làm tiếp tục sử dụng. Cứ tẩy như vậy khoảng 30 lần là được.

Ta có thể hít thật sâu, thổi vào viên đá để sạch các nguồn năng lượng tiêu cực của đá. Làm như vậy vài chục lần rồi sau đó sử dụng bàn tay như phương pháp thứ nhất để tẩy uế cho đá Thạch Anh.

Tẩy đá Thạch Anh bằng ý nghĩ

Nếu gia chủ là người tu thiền, tập yoga, thực hành khí công, nhân điện, reiki,… thì có thể sử dụng chính năng lượng bản thân để tiến hành thanh tẩy cũng như nạp lại năng lượng cho đá Thạch Anh. 

Bạn hãy đặt viên đá trong lòng bàn tay và tưởng tượng ra một luồng khí màu trắng chiếu trực tiếp xuống đỉnh đầu, thông qua bàn tay bao trùm cả viên đá. Tưởng tượng ánh sáng này sẽ cuốn đi những năng lượng tiêu cực và âm khí không tốt lành ra khỏi viên đá. Sau đó dùng bàn tay còn lại đặt lên trên khối đá và xoay theo chiều kim đồng hồ quanh nó đồng thời hình dung đang nạp nguồn năng lượng tích cực vào. 

Từ đây, bạn có thể gửi vào đá Thạch Anh những sự yêu thương và tích cực trong quá trình thực hiện. Bạn cũng có thể mang viên đá theo bên mình trong quá trình thiền định như pháp khí riêng của bản thân. Nếu làm việc này một cách thường xuyên, liên tục thì sự sự gắn kết giữa bạn và viên đá Thạch Anh sẽ càng khăng khít.

Bạn hãy đặt viên đá trong lòng bàn tay và tưởng tượng ra một luồng khí màu trắng chiếu trực tiếp xuống đỉnh đầu, thông qua bàn tay bao trùm cả viên đá.
Bạn hãy đặt viên đá trong lòng bàn tay và tưởng tượng ra một luồng khí màu trắng chiếu trực tiếp xuống đỉnh đầu, thông qua bàn tay bao trùm cả viên đá.

Sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trời 

Phơi đá Thạch Anh dưới ánh nắng mặt trời là phương pháp tẩy uế đơn giản và tiện lợi nhất bởi nó vừa có thể thanh tẩy lại vừa có thể nạp năng lượng từ trường cho đá. Tuy nhiên việc để đá Thạch Anh tiếp xúc lâu dưới ánh nắng mặt trời sẽ có thể làm phai màu sắc hoặc làm nứt chúng. Đặc biệt đối với các tinh thể có màu tím hay màu hồng như đá Thạch Anh Tím, đá Thạch Anh Hồng, Kunzite và Fluorite. Tốt nhất là đặt những viên đá bên ngoài cửa sổ ban công trong khoảng 15 phút trước 9h sáng sớm mỗi ngày khi ánh mặt trời con yếu để thanh tẩy cho đá.

Phơi đá Thạch Anh dưới ánh nắng mặt trời là phương pháp tẩy uế đơn giản và tiện lợi nhất bởi nó vừa có thể thanh tẩy lại vừa có thể nạp năng lượng từ trường cho đá.
Phơi đá Thạch Anh dưới ánh nắng mặt trời là phương pháp tẩy uế đơn giản và tiện lợi nhất bởi nó vừa có thể thanh tẩy lại vừa có thể nạp năng lượng từ trường cho đá.

Sử dụng năng lượng từ ánh sáng mặt trăng 

Năng lượng lấy từ ánh sáng của mặt trăng sẽ giúp cho con người thanh tẩy và nạp lại năng lượng cho đá Thạch Anh. Thời điểm tốt nhất để có thể sử dụng phương pháp này đó chính là vào những đêm trăng non và trăng tròn mỗi tháng. Nguyên nhân bởi lẽ khi đó năng lượng từ mặt trăng được khuếch đại đạt mức lớn nhất. Hãy để các tinh thể của đá Thạch Anh ở ngoài trời hoặc đặt chúng ngay bên cạnh cửa sổ để cho tắm ánh trăng qua đêm và thu hút nhiều năng lượng.

Năng lượng lấy từ ánh sáng của mặt trăng sẽ giúp cho con người thanh tẩy và nạp lại năng lượng cho đá Thạch Anh.
Năng lượng lấy từ ánh sáng của mặt trăng sẽ giúp cho con người thanh tẩy và nạp lại năng lượng cho đá Thạch Anh.

Thanh tẩy đá Thạch Anh bằng đất 

Một trong những phương pháp hữu ích giúp thanh tẩy các đá Thạch Anh phong thủy đó chính là chôn đá ở dưới đất. Nói theo cách khác là đưa viên đá này về với đất mẹ. Bạn có thể chôn đá Thạch Anh ngay trong vườn nhà hay chậu cây trong một vài ngày nhằm đảm bảo tất cả nguồn năng lượng tiêu cực, ám khí được thoát ra khỏi tinh thể đá vào bên trong đất cũng như để cho khối đá hấp thụ lại những năng lượng từ đất. Sau khi đào đá Thạch Anh lên, bạn hãy rửa lại bằng nước ấm sạch và để đá khô một cách tự nhiên.

Một trong những phương pháp hữu ích giúp thanh tẩy các đá Thạch Anh phong thủy đó chính là chôn đá ở dưới đất.
Một trong những phương pháp hữu ích giúp thanh tẩy các đá Thạch Anh phong thủy đó chính là chôn đá ở dưới đất.

Thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá Thạch Anh bằng tinh thể đá khác

Một cách hữu hiệu khác để bạn thanh tẩy đá Thạch Anh tự nhiên chính là đó nó ở cùng với những viên đá phong thủy khác như đá Thạch Anh Trong, Thạch Anh Tím, đá Kyanite, Sclonite và Hcmatito. Những loại đá quý này đều mang trong mình nguồn những năng lượng dương rất mạnh mẽ, giúp đẩy lùi ám khí tiêu cực và đồng thời tăng năng lượng tốt, tích cực cho những viên đá khác.

Lưu ý là khối đá lớn được dùng để thanh tẩy phải được làm sạch một cách kỹ càng và nạp lại năng lượng từ trương sau mỗi lần sử dụng.

Một cách hữu hiệu khác để bạn thanh tẩy đá Thạch Anh tự nhiên chính là đó nó ở cùng với những viên đá phong thủy khác.
Một cách hữu hiệu khác để bạn thanh tẩy đá Thạch Anh tự nhiên chính là đó nó ở cùng với những viên đá phong thủy khác.

Thạch Anh Việt – Đơn vị bán đá Thạch Anh uy tín hàng đầu Việt Nam

Thạch Anh Việt là cửa hàng cung cấp các vật phẩm phong thủy chế tác từ đá tự nhiên với sức mệnh chính là luôn mang đến những dòng sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu cho khách hàng. Với kinh nghiệm 8 năm trong nghề phong thủy đá quý, Thạch Anh Việt tự hào là một đơn vị chuyên khai thác, nhập khẩu, chế tác đá quý 100% tự nhiên đã được kiểm định bởi Hiệp hội đá quý toàn thế giới.

Với tiêu chí luôn đặt chất lượng sản phẩm và sự uy tín lên hàng đầu, Thạch Anh Việt ngày một nỗ lực, không ngừng phát triển để có thể đem đến những món đồ phong thủy tốt nhất đi đôi giá cả phải chăng, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. 

Khi đến với cửa hàng phong thủy Thạch Anh Việt, khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách cụ thể để chọn ra những mẫu mã với gam màu sắc phù hợp. Thạch Anh Việt luôn có những chương trình ưu đãi đặc biệt như giao hàng hoàn toàn miễn phí cho mọi đơn hàng, mọi khách hàng trên toàn quốc. Ngoài ra chúng tôi cũng nhận đổi trả sản phẩm nếu khách hàng không vừa lòng hoặc bị lỗi do nhà sản xuất. 

Thạch Anh Việt là cửa hàng cung cấp các vật phẩm phong thủy chế tác từ đá tự nhiên với sức mệnh chính là luôn mang đến những dòng sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu cho khách hàng.
Thạch Anh Việt là cửa hàng cung cấp các vật phẩm phong thủy chế tác từ đá tự nhiên với sức mệnh chính là luôn mang đến những dòng sản phẩm chất lượng và uy tín hàng đầu cho khách hàng.

Đặc biệt, tất cả các sản phẩm phong thủy tại Thạch Anh Việt trước khi đến tay khách hàng cũng được tẩy rửa các năng lượng tiêu cực đồng thời làm tăng năng lượng  tích cực bằng cách thanh tẩy năng đá Thạch Anh. Vì vậy khi quý khách mua vật phẩm phong thủy Thạch Anh tự nhiên từ chúng tôi sẽ phát huy hết công năng của đá bởi nó đã được tẩy uế năng lượng kỹ càng trước khi bán ra thị trường.

Trên đây là những cách kích hoạt năng lượng đá Thạch Anh để hút may mắn và tài lộc. Tuy nhiên, đối với mỗi loại đá với tone màu sắc khác nhau sẽ có những công năng sử dụng riêng biệt. Bởi vậy mà khi chọn đá phong thủy, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về chúng và tiến hành thanh tẩy đá để nó phát huy công năng tối ưu nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *