Đá Thạch Anh Trắng hợp với mệnh gì? Tác dụng và cách sử dụng

Thạch anh trắng còn được gọi với cái tên hết sức mỹ miều – thạch anh pha lê, là biến thể quý hiếm của thạch anh. Với năng lượng thần bí, nó có rất nhiều tác dụng bất ngờ trong đời sống con người. Đặc biệt trong phong thủy, đá thạch anh trắng hợp với mệnh gì? Tác dụng và cách sử dụng như thế nào?

Đá thạch anh trắng là gì?

Tên khoa học của đá thạch anh trắng là Clear Quartz với công thức Hóa học tương tự các loại đá thạch anh khác SiO2. Thạch anh trắng tồn tại ở dạng tinh thể với các tinh thể hình lăng trụ tam giác hoặc lục giác. Màu sắc trắng chủ yếu của đá thạch anh trắng thường thấy là trắng trong, trắng đục, trắng sữa, trắng tinh,…

Người ta tìm thấy thạch anh trắng từ thời cổ đại, nó được nhiều nền văn hóa tôn vinh, ca tụng như hiện thân của đấng thần thánh tối cao. Bởi thạch anh tím mang vẻ đẹp rực rỡ, lung linh, năng lượng mà nó có giúp con người chữa lành nhiều bệnh và bảo hộ con người về mặt tâm linh.

Thạch anh trắng xuất hiện từ nền văn minh Ai Cập, những con người cổ đại ấy đã biết sử dụng thạch anh trắng trang trí cho rất nhiều món đồ trang sức. Họ thậm chí còn dùng thạch anh trắng như tấm bùa hộ mệnh để tiễn người đã khuất sang thế giới bên kia một cách bình an và nhẹ nhõm.

Thạch anh trắng tồn tại ở dạng tinh thể với các tinh thể hình lăng trụ tam giác hoặc lục giác

Ở nền văn minh của người La Mã, những khối thạch anh trắng trong suốt khiến họ liên tưởng đây là kết tinh của băng theo thời gian. Chính vì vậy, họ có suy nghĩ sử dụng các vật phẩm bằng thạch anh trắng với mục đích làm mát. Giới thượng lưu, người có địa vị trong xã hội thường sử dụng: bi cầu, nhẫn signet làm từ đá thạch anh để chống lại ngày trời nóng.

Trong khi đó, nhiều nước châu Phi, một số nước châu Mỹ, người Scotland,…nhận ra giá trị năng lượng của thạch anh trắng và dùng nó trong thiền định. Việc này không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn giúp ích vấn đề tâm linh, tạo ra phép thuật tốt và loại bỏ những phép thuật xấu.

Thạch anh trắng phân bố gần như khắp nơi trên thế giới cả về số lượng và chất lượng. Tuy nhiên, những nơi đẩy mạnh khai thác với tính chất thương mại và sản lượng lớn hiện nay là: Nhật Bản, Trung Quốc, dãy Alps, Brazil, Peru, Madagascar,…Còn tại Việt Nam, chúng ta cũng có một số mỏ khai thác thạch anh trắng nổi tiếng như: Thanh Hóa, Tây Nguyên, Yên Bái,…

Đá thạch anh trắng có tác dụng gì?

Không phải tự nhiên người ta nhận định thạch anh trắng là loại đá quý mà bởi vì những tác dụng của chúng đã mang đến cho cuộc sống con người. Các vật phẩm làm từ đá thạch anh không chỉ đơn thuần dùng trong trang trí không gian mà quan trọng hơn, người ta dùng chúng cho mục đích phong thủy và hỗ trợ điều trị các bệnh.

Thạch anh trắng có tác dụng đối với sức khỏe

Từ xưa, người ta đã dùng thạch anh pha lê để làm mát cơ thể, do đó, thời nay, loại đá này được ứng dụng trong hạ sốt, giảm đau. Đặc biệt, những người thường xuyên rơi vào tình trạng lo âu, căng thẳng, sức khỏe tinh thần kiệt quệ có thể dùng thạch anh trắng để điều trị stress, cải thiện đời sống tinh thần.

Thạch anh trắng rất nổi tiếng trong nền y học phương Đông khi nhiều vị danh y của Tây Tạng, Mông Cổ, Hồng Kông đã sử dụng chúng cho mục đích làm lành vết thương. Người ta chiếu loại đá này dưới ánh nắng mặt trời, tia sáng thu được đã đốt cháy vết thương hở, và dần làm miệng vết thương khô lại nhanh hơn.

Thạch anh pha lê góp phần không nhỏ giúp con người ổn định trí lực.

Không chỉ giúp con người ổn định thần lực, thạch anh pha lê còn góp phần không nhỏ giúp con người ổn định trí lực. Loại đá thạch anh này hỗ trợ đắc lực cho hoạt động của tủy sống, não bộ đồng thời điều trị thiếu máu cục bộ, bảo vệ hệ hô hấp, kích thích hệ thống miễn dịch hoạt động mạnh mẽ trở lại.

Việc hệ hô hấp khỏe mạnh giúp hít thở thoải mái, máu lưu thông lên não và truyền tới các bộ phận đều đặn nên một số triệu chứng như đau nửa đầu, chóng mặt, do mệt mỏi và căng thẳng đều dần thuyên giảm. Con người trở nên khỏe mạnh, vui vẻ và sống tích cực hơn.

Thạch anh trắng có tác dụng trong phong thủy

Thạch anh trắng có sự kết nối tâm linh khi nhiều thầy phù thủy, nhà tiên tri sử dụng chúng phục vụ cho công việc của họ. Họ cảm thấy loại đá này làm tăng khả năng tập trung, tư duy sắc nét và thông quá đó lời nói cũng lưu loát và thuyết phục hơn.

Người Tây Tạng và người Ấn Độ cũng thường xuyên sử dụng loại đá này vì họ biết được khả năng thần kỳ giúp điều chỉnh và ổn định tần số dao động của con người mà loại đá thạch anh trắng mang lại.

Nếu như thạch anh trắng có tác dụng trong việc chăm sóc tinh thần con người thì liên quan phong thủy, nguồn năng lượng thuần khiết trong loại đá này đã chuyển hóa các năng lượng xấu trong không gian thành năng lượng tốt. Chúng giúp khai sáng trí tuệ con người giúp họ tự tin đưa ra những ý tưởng tốt hơn trong công việc, con đường sự nghiệp thăng tiến.

Nếu bạn chưa biết thì đá pha lê trắng là biểu tượng cho tình yêu cao thượng và sắc đẹp trường tồn với thời gian. Do đó, nó là loại đá rất thích hợp để chúng ta luôn mang theo bên mình. Nó giúp chủ nhân toát lên được phong thái, khí chất tao nhã: nam thì trở nên khiêm tốn, điềm tĩnh, đáng tin; nữ thì trở nên thuần khiết, ngây thơ, nhẹ nhàng.

Nếu nam giới tặng cho nữ giới các đồ trang sức hoặc vật phẩm làm từ thạch anh trắng thì có thể coi đó là cách thể hiện tình yêu lâu dài, nghiêm túc. Ngoài ra, loại đá này còn là biểu tượng cho tình mẫu tử thiêng liêng, lớn lao và đầy gắn bó.

Bạn có thể lựa chọn bất cứ dạng đá thạch anh trắng nào bởi chúng đều mang những năng lượng tích cực.

Với những người có hoạt động thiền định muốn khai mở hệ thống luân xa thì thạch anh trắng có khả năng khai mở luân xa thứ 3 trên đỉnh đầu. Khi luân xa này được kích thích khai mở thì nguồn năng lượng được điều hòa và giúp cân bằng cảm xúc trong con người. Các tế bào của não bộ nhờ đó mà được nuôi dưỡng và thúc đẩy phát triển tích cực hơn.

Khả năng giữ và truyền ánh sáng là cách mà người ta thường dùng để thanh tẩy và nạp năng lượng cho đá thạch anh. Năng lượng thu hút được tại chính nhà ở hoặc nơi làm việc nên sẽ mang lại rất nhiều may mắn cho người sở hữu như: tài lộc dồi dào, công danh hiển hách, gia đình hạnh phúc, sức khỏe an yên,….

Bạn có thể lựa chọn bất cứ dạng đá thạch anh trắng nào bởi chúng đều mang những năng lượng tích cực. Những viên đá thạch anh nhỏ được chế tác cơ bản hoặc trang sức làm từ thạch anh trắng rất dễ để bạn mang theo bên mình. Bạn có thể dùng các vật phẩm chế tác từ thạch anh làm đồ trang trí không gian, dùng để chữa bệnh, hoặc dùng cho mục đích phong thủy.

Thạch anh trắng ở dạng cụm tinh thể có tác dụng rất tốt khi trưng bày tại nhà ở, tuy nhiên, bạn nên tránh không gian phòng ngủ. Bạn có thể lựa chọn: cầu đá, trụ đá, tượng, tháp, thác,…làm từ đá thạch anh trắng đểu mang đến hiệu quả.

Lựa chọn được dạng đá thạch anh trắng phù hợp với nhu cầu sử dụng, bạn còn cần tìm hiểu thêm vị trí đặt, hướng nên đặt. Có như vậy, thạch anh trắng mới có thể phát huy tối đa khả năng của nó trong phong thủy. Để lựa chọn được vị trí và hướng đặt đá thạch anh trắng, giá chủ nên dựa vào tuổi, cung mệnh và nên nhờ thầy phong thủy hướng dẫn.

Đá thạch anh trắng hợp mệnh, tuổi nào?

Đá thạch anh trắng mặc dù có nhiều sắc thái trắng nhưng nhìn chung vẫn mang màu trắng chủ đạo. Để biết loại đá này sẽ đặc biệt hợp với người mệnh nào, chúng ta dựa vào thuyết Ngũ hành quen thuộc trong phong thủy.

Màu trắng là màu bản mệnh của những người mệnh Kim, do đó, thạch anh trắng rất tốt cho người mệnh Kim. Theo Ngũ hành tương sinh, Kim sinh Thủy nên loại đá này càng tốt hơn cho những người thuộc mệnh Thủy.

Những người thuộc mệnh Kim thường có tính nhất quán trong cả hành động và lời nói. Họ có lập trường kiên định và rõ ràng, có trách nhiệm với công việc nên những người mệnh Kim làm lãnh đạo sẽ rất tỉ mỉ và khắt khe.

Đá thạch anh trắng thích hợp với cho người mệnh Kim và Thủy

Điều này vô tình khiến cho mối quan hệ giữa lãnh đạo và nhân viên trở nên căng thẳng. Việc dùng đá thạch anh trắng sẽ giúp xoa dịu, điều hòa mối quan hệ không chỉ trong công việc mà còn trong gia đình.

Người mệnh Thủy có khả năng linh hoạt như nước, họ giao tiếp rất giỏi nên dễ dàng thuyết phục được bất cứ ai. Tuy nhiên, bản tính họ nhạy cảm, thường quá chú ý đến người xung quanh nên dễ bị căng thẳng, lo âu. Thạch anh trắng đặc biệt giúp người mệnh thủy cân bằng cảm xúc, giảm tình trạng lo lắng và suy nghĩ tích cực hơn.

Những người có năm sinh mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy là người nên sử dụng thạch anh trắng. Người mệnh Thủy sinh các năm: Bính Tý 1996, Quý Tỵ 1953, Nhâm Tuất 1982, Đinh Sửu 1997, Bính Ngọ 1966, Giáp Thân 2004, Giáp Dần 1974,…

Và người mệnh Kim sinh các năm: Nhâm Thân 1992, Ất Mùi 1955, Giáp Tý 1984, Nhâm Dần 1962, Ất Sửu 1985, Canh Tuất 1970, Canh Thìn 2000,…

Hướng dẫn sử dụng đá thạch anh trắng hiệu quả

Lựa chọn được viên đá hoặc vật phẩm bằng đá phù hợp nhưng chúng ta cần biết cách sử dụng đá thạch anh trắng sao cho đúng nhất. Có như vậy, loại đá này mới phát huy hết năng lực mang lại cho chủ nhận những điều tốt đẹp nhất:

Nếu dùng với mục đích tăng cường tuần hoàn máu, lưu thông máu và thanh lọc độc tố, bài trừ năng lượng tiêu cực ra khỏi cơ thể, người ta sử dụng hai thỏi thạch anh trắng có đầu nhọn. Thỏi cầm ở tay trái có đầu nhọn hướng vào trong và thỏi ở tay phải có đầu nhọn hướng ra ngoài.

Đối với những người tham gia bộ môn thiền định, người ta sẽ sử dụng thạch anh trắng để tăng khả năng tập trung và thúc đẩy con người bước vào trạng thái vô định.

Sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng, bạn nên tẩy uế và nạp năng lượng mới cho viên đá của mình.

Việc đặt thạch anh trắng trên bàn làm việc sẽ cực kỳ tốt cho những người thường xuyên tiếp xúc với đồ điện tử như: máy tính, laptop, điện thoại, tivi,…Năng lượng của đá có tác dụng làm giảm bớt phóng xạ từ trường trước khi chúng kịp gây hại cho con người.

Để hút thật nhiều tài lộc cho chủ nhân, bạn phải đặt các khối thạch anh hoặc vật phẩm đúng vị trí góc tài lộc. Để đề phòng tiểu nhân, người ta đặt thạch anh trắng ở phía bên phải bàn làm việc hoặc bàn học, nhờ đó chủ nhân còn biết cách điều chỉnh và cải thiện các mối quan hệ

Trong kiến trúc nhà ở, cửa đối cửa thường tính là không tốt, xung khắc, người ta sẽ dùng đá thạch anh đạt vào tuyến nối giữa hai cửa đó. Nó có tác dụng tạo thế cân bằng và hóa giải xung khắc cho ngôi nhà.

Để bản thân luôn được bảo vệ bình an khỏi những rắc rối, tai nạn bất ngờ, bạn nên mang thạch anh trắng bên mình thường xuyên.

Thạch anh trắng ngoài phù hợp với người mang mệnh Kim hoặc mệnh Thủy thì những người thuộc cung hoàng đạo: Bạch Dương, Sư Tử, Xử Nữ khi dùng loại đá này cũng mang lại rất nhiều may mắn, hạnh phúc.

Thạch anh trắng nổi tiếng với khả năng thu hút, chuyển đổi, lan tỏa năng lượng với không gian xung quanh. Sau một thời gian giúp chủ nhân loại bỏ năng lượng xấu, thu hút năng lượng tích cực, những viên đá này cần được thanh tẩy và nạp thêm năng lượng để có thể mang lại nhiều hiệu quả hơn cho những lần dùng sau.

Do đó, sau 6 tháng đến 1 năm sử dụng, bạn nên tẩy uế và nạp năng lượng mới cho viên đá của mình. Để tẩy uế cho đá, bạn có thể áp dụng các cách như: ngâm 5 phút qua rượu trắng, sử dụng muối biển để làm sạch đá,..

Để nạp năng lượng cho đá, bạn nên phơi đá qua đêm dưới ánh trăng rằm, cho đá nghe nhạc thiền, nhạc phật hoặc đặt chúng chung với những loại đá thạch anh khác.


Đá Thạch Anh Trắng hợp với mệnh gì? Tác dụng và cách sử dụng chính là những gì khách hàng cần quan tâm trước khi quyết định mua sản phẩm này. Thạch Anh Việt vô cùng vinh hạnh khi có thể đồng hành cùng quý khách hàng lựa chọn ra những vật phẩm phong thủy tốt nhất từ đá thạch anh tự nhiên. Nếu cần tư vấn thêm xin vui lòng liên hệ đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất, xin chân thành cám ơn.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *